Slider
 

 

Có diện tích rộng lớn thứ 2 trên thế giới, xây dựng đường băng cho đĩa bay của người ngoài hành tinh, 2 triệu hồ nước và đường bờ biển dài nhất thế giới... là những điều có thể bạn chưa biết về đất nước Canada.

Đạo luật Xin lỗi

10 diue chua ke canada 1

Người Canada vô cùng lịch sự. Nhưng họ nói xin lỗi quá nhiều, do vậy, từ này dần chỉ mang ý nghĩa là đồng cảm hay hối tiếc, chứ không phải là sự thừa nhận về lỗi lầm của mình. Đến mức một Đạo luật Xin lỗi đã được thông qua vào năm 2009. Lời xin lỗi thể hiện sự hối hận về vấn đề và hành động của mình trước tòa.

Đường bờ biển dài nhất thế giới

10 diue chua ke canada 2

Canada là quốc gia có đường bờ biển dài nhất thế giới, với 356.000 km. Bạn sẽ mất khoảng 4 năm rưỡi không ăn, không ngủ và đi liên tục mới đi hết được chiều dài bờ biển của quốc gia Bắc Mỹ này.

 Biên giới phi quân sự dài nhất thế giới

10 diue chua ke canada 3

Biên giới quân sự dài nhất thế giới thuộc về Canada – Mỹ. Đường biên giữa hai nước đã tạo thành những khu vực có vị trí địa lý thú vị. Một trong số đó là Derby Line và Stanstead, nơi có các thư viện nằm giữa hai nước. Đến đây, bạn có thể ngồi đọc sách ở Canada, đi vài bước chân sang đất Mỹ để mượn sách.

Có khoảng 2 triệu cái hồ ở Canada

 10 diue chua ke canada 5

Canada có khoảng 2 triệu cái hồ, quốc gia có nhiều hơn tất cả số hồ trên thế giới cộng lại.

Có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới

 10 diue chua ke canada 5

Canada là quốc gia rộng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Nga. Nhưng dân số chỉ chiếm 0,5 % trên thế giới, khoảng 36 triệu người. Hơn nửa dân số Canada tốt nghiệp cao đẳng, đại học.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II là người đứng đầu Nhà nước Canada

 10 diue chua ke canada 7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II là người đứng đầu Nhà nước Canada. Nói cách khác, bà cũng là Nữ hoàng của Canada

Ông già Noel là công dân Canada

10 diue chua ke canada 8

Bộ trưởng Di trú Canada tuyên bố vào năm 2012 rằng ông già Noel thực sự là công dân Canada. Ông cũng cho rằng đây là lý do tại sao chữ ký của ông là một bộ đồ màu đỏ và trắng - màu sắc của Canada. Để gửi thư cho ông già Noel, trẻ em có thể sử dụng địa chỉ này: Santa Claus, Bắc Cực, H0H 0H0, Canada.

Người Canada phát minh ra bóng rổ

10 diue chua ke canada 9

Đó chính là James Naismith sinh ra ở thị trấn Ramsay (hiện là Almonte, Ontario).

Xây dựng đường băng cho đĩa bay người ngoài hành tinh

10 diue chua ke canada 4

Nó nằm ở St. Paul, Alberta và được mở cửa vào năm 1967. Ngay cả Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Canada vào thời điểm đó, Paul Hellyer, đã có mặt để công bố. Nền tảng này chỉ nặng hơn 130 tấn, và cấu trúc bê tông thực sự chứa một viên nang thời gian, được mở vào năm 2067.

Nhà của gấu Bắc Cực

10 diue chua ke canada 11

Churchill ở phía bắc Manitoba là thủ đô gấu bắc cực của thế giới. Có khoảng 15.500 trong số 25.000 con gấu Bắc cực trên thế giới sống ở Churchill, vì nó tiếp cận với Vịnh Hudson đông lạnh, nơi chúng sống trong mùa đông.

Đây cũng là nơi duy nhất trên thế giới có nhà tù gấu bắc cực, và đôi khi thị trấn là nơi có nhiều gấu Bắc cực hơn người. Vài cư dân sống ở đó cũng để xe và nhà của họ mở khóa trong trường hợp họ hoặc khách truy cập cần một lối thoát nhanh chóng từ một con gấu Bắc cực.