Slider
 

Có nhiều sự thật thú vị mà có thể bạn chưa biết về đất nước Canada rộng lớn này. Cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu để biết thêm về Canada nhé.

10 su that ma ban co the chua biet ve canada 4

Canada là quốc gia có đường bờ biển dài nhất thế giới, 356.000 km. Bạn sẽ mất khoảng 4 năm rưỡi không ăn, không ngủ và đi liên tục mới đi hết được chiều dài bờ biển của quốc gia này.

Biên giới phi quân sự dài nhất thế giới thuộc về Canada - Mỹ. Đường biên giữa hai nước đã tạo thành những khu vực có vị trí địa lý thú vị. Một trong số đó là Derby Line và Stanstead, nơi có các thư viện nằm giữa hai nước. Đến đây, bạn có thể ngồi đọc sách ở Canada, đi vài bước chân sang đất Mỹ để mượn sách.

Đạo luật Xin lỗi đã được Chính phủ Canada thông qua vào năm 2009. Lời xin lỗi thể hiện sự hối hận không được chấp nhận ở tòa án. Lý do của chuyện kỳ lạ này là người dân Canada dùng quá nhiều từ "xin lỗi". Do vậy, từ này dần chỉ mang ý nghĩa là đồng cảm hay hối tiếc, chứ không phải là sự thừa nhận về lỗi lầm của mình.

10 su that ma ban co the chua biet ve canada 3

Có khoảng 2 triệu hồ nước ở Canada, nhiều hơn tất cả số hồ trên thế giới cộng lại.

Người Canada rất hiếu khách, họ thậm chí còn xây dựng cả đường băng để người ngoài hành tinh đáp đĩa bay nếu xuống Trái đất. Bãi đỗ này được xây ở St Paul, Alberta.

Canada là quốc gia rộng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Nga. Nhưng dân số chỉ chiếm 0,5% thế giới, khoảng 36 triệu người.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II là người đứng đầu Nhà nước Canada. Nói cách khác, bà cũng là Nữ hoàng của Canada.

10 su that ma ban co the chua biet ve canada 2

Chính phủ Canada tuyên bố ông già Noel là công dân nước mình. Bạn có thể gửi thư đến Bắc Cực bằng bất kỳ thứ tiếng nào (kể cả chữ nổi), các trợ tá cho ông già Noel sẽ trả lời mọi bức thư.

Nếu bạn tới Dawson City, Yukon, bạn có thể ghé qua quán Sourtoe Cocktail. Đến đây, điều bạn phải làm là thưởng thức đồ uống có ngón chân người phía dưới. Khẩu hiệu của quán chính là bạn có thể uống nhanh, uống chậm, nhưng môi bạn dứt khoát phải chạm vào ngón chân.

10 su that ma ban co the chua biet ve canada

Người Canada phát minh ra bóng rổ. Đó chính là James Naismith sinh ra ở thị trấn Ramsay (hiện là Almonte, Ontario).