Slider
 

   Bạn đáp xuống sân bay, nhưng không thấy vali của mình. Thất lạc hành lý luôn là cơn ác mộng đối với du khách. 10 mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn phòng tránh sự cố đáng tiếc này khi đi du lịch.

 

1.Kiểm tra nhãn hành lý

10 cach chong mat suitcase label

   Sau khi kiểm tra hành lý của hình, bạn hãy yêu cầu tiếp viên nhanh chóng đối chiếu mã số in trên nhãn với số hiệu chuyến bay và điểm đến. Như thế sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro sau này.

   Để chắc chắn không để mất nhãn, bạn hãy dán nó trên quyển hộ chiếu của mình. Đây chính là “chìa khóa” để hãng hàng không tìm ra vali của bạn khi bị thất lạc.

   Hãy nhớ kiểm tra nhãn dán trên hành lý trước khi lấy nó ra khỏi băng chuyền. Điều này sẽ giúp tránh được việc lấy nhầm và những rắc rối khi phải hoàn trả hành lý về sân bay.

2.Biến vali thành vật dễ phân biệt10 cach chong mat custom suitcase

   Bạn cũng nên đảm bảo hành lý của mình không bị lấy nhầm.

   Sau đây là một vài cách để giúp bạn phân biệt được hành lý của mình: dán nhãn và ghi tên lên nó bằng màu mực sáng, mua một dây đeo hành lý hay tự làm bằng những sợi dây ruy băng sáng màu và sử dụng băng keo.

3.Lựa chọn vali đơn giản

10 cach chong mat suitcase

Chúng tôi hiểu được sự cám dỗ để chi tiền vào những chiếc vali tuyệt đẹp, những nhãn hiệu chất lượng tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chiếc vali như thế sẽ thu hút những sự chú ý không đáng có.

Bằng cách lựa chọn một chiếc vali đơn giản, bạn có thể giảm xuống đáng kể nguy cơ bị lấy cắp hành lý.

4.Sử dụng điện thoại

10 cach chong mat alarm

   Bạn nên lưu ý đề phòng việc để quên hành lý trên xe. Trước khi chợp mắt, bạn hãy hỏi tài xế bao lâu sẽ đến nơi và cài đặt chuông báo trong điện thoại để nhắc nhở kiểm tra hành lý trước khi xuống xe.

   Hãy đặt tên cho chuông báo thức bằng chữ “HÀNH LÝ” viết in hoa.

5.Thái độ tốt khi hành lý bị mất

10 cach chong mat good attitude

   Bạn thấy mọi người đang lấy hành lý ở băng chuyền nhưng của bạn thì không thấy đâu cả. Hãng hàng không đã làm thất lạc hành lý của bạn. Bạn mệt mỏi đi đến quầy báo mất hành lý và chuẩn bị khiếu nại. Nhưng nhớ rằng người trực quầy cũng mệt mỏi như bạn.

   Trước khi tung ra một tràng dài đầy thất vọng, hãy hít thở sâu, tích cực và thân thiện. Một nụ cười thân thiện và một câu cảm ơn lịch sự sẽ làm các nhân viên giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình hơn.

6.Tránh dùng những ổ khóa nổi bật

10 cach chong mat suitcase lock

   Một ổ khóa nổi bật cũng thu hút sự chú ý như những chiếc vali xinh đẹp. Nó có thể khiến người khác suy đoán rằng có gì bên trong mà bạn cần sự bảo vệ như vậy.

   Họ sẽ phá hư ổ khóa và lục lọi tìm kiếm những món đồ giá trị của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên ngụy trang cho hành lý của mình trông càng rẻ tiền càng tốt để giảm đi sự chú ý.

7.Phân chia sắp xếp

10 cach chong mat arrange suitcase

   Nếu bạn đi du lịch với bạn bè hay gia đình, một cách thông minh để giảm thiểu nguy cơ thất lạc là phân chia đồ đạc vào hành lý của những người đi cùng.

   Bằng cách này, trong trường hợp bị thất lạc một chiếc vali, bạn vẫn còn quần áo ở trong những chiếc vali khác.

   Hãy nhớ phân chia một cách hợp lý: 5 chiếc áo sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi những chiếc quần.

8.Mang theo những giấy tờ quan trọng

10 cach chong mat important id

   Nếu bạn đi du lịch với bạn bè hay gia đình, một cách thông minh để giảm thiểu nguy cơ thất lạc là phân chia đồ đạc vào hành lý của những người đi cùng.

   Bằng cách này, trong trường hợp bị thất lạc một chiếc vali, bạn vẫn còn quần áo ở trong những chiếc vali khác.

   Hãy nhớ phân chia một cách hợp lý: 5 chiếc áo sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi những chiếc quần.

9/Vali công nghệ

10 cach chong mat suitcase tracking

   Không có gì đảm bảo hành lý của bạn sẽ không bị thất lạc dù bạn đã thực hiện đầy đủ những bước nêu trên. Nhưng nếu cơn ác mộng này xảy ra, hãy bình tĩnh vì công nghệ sẽ giúp bạn tìm lại được.

   Với RM80, bạn có thể kiểm tra hành lý của mình bằng chương trinh TRACE ME. Đây là chương trình giúp định vị nhờ vào khả năng tương tác với hệ thống hành lý của các hãng hàng không trên thế giới.

   ReboundTag cũng có một bước tiến xa hơn khi phát triển con chip gắn trên hành lý để dễ dàng theo dõi. Hay hãng Bg2Go đã cho ra đời một vệ tinh theo dõi gắn trên vali và kết nối chúng với chiếc điện thoại thông minh của hành khách.

10.Chuẩn bị tinh thần khi không tìm thấy hành lý

10 cach chong mat lost suitcase

   Hãy xin số điện thoại của hãng hàng không khi bạn phát hiện hành lý của mình bị thất lạc. Tìm và gửi trả lại hành lý cho bạn là nghĩa vụ của hãng.

   Khi có số điện thoại trên tay, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc nhận lại chúng.

   Bạn có thể xem thâm các kinh nghiệm đi du lịch khác ở đây hoặc tìm hiểu về các chuyến đi du lich Canada trong kì nghỉ sắp tới.

Sưu Tầm