Slider
 

Hãy tải 10 ứng dụng này để giúp chuyến đi du lịch của bạn thuận tiện hơn. Hầu hết các ứng dụng đều tương thích với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS. 

PackPoint

10 apps packpoint

Ứng dụng này thích hợp với những người hay quên trước quên sau, vì nó giúp bạn tự động xây dựng danh sách hành lý dựa trên thời gian đi lại, thời tiết tại nơi bạn đến và các hoạt động trong chuyến đi.

PackPoint cũng cho phép người dùng chỉnh sửa danh sách nếu cần và có giao diện dễ sử dụng, đồ hoạt bắt mắt.

Ứng dụng phù hợp với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

TripIt

10 apps triplt

TripIt giúp bạn tổ chức mọi thứ trong chuyến đi từ thông tin chuyến bay đến số đặt chỗ (nơi ở, xe, đặt phòng nhà hàng…).

Chỉ cần chuyển tiếp email xác nhận chuyến đi của bạn đến tripit ứng dụng nhanh chóng tạo ra một lịch trình chi tiết hàng ngày. Bạn có thể tra cứu thông tin bất cứ khi nào, kể cả khi không sử dụng mạng.

Ngoài ra, TripIt còn có các tính năng bổ sung như bản đồ, dự báo thời tiết, và gợi ý những điểm đến đáng chú ý.

Ứng dụng phù hợp với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

Rome2rio

10 apps rome2rio

Rome2rio giúp bạn lên kế hoạch chuyến đi từ điểm này đến điểm khác theo cách hiệu quả nhất có thể, dù là chuyến đi trong nước hay quốc tế.

Chỉ cần nhập bất kỳ loại điểm đến nào, Rome2rio sẽ hiển thị các phương thức di chuyển như xe buýt, tàu thuyền, chuyến bay, xe lửa hoặc thậm chí là tự lái với thời gian di chuyển và giá vé dự kiến.

Ứng dụng này được cập nhật liên tục nên cho phép bạn tính toán chi phí và phương tiện một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, Rome2rio chỉ tương thích với hệ điều hành iOS.

TripAdvisor City Guides

10 apps tripadvisor cityguides

TripAdvisor City Guides là ứng dụng cho phép bạn sử dụng ngoại tuyến bản đồ và xem thông tin hướng dẫn về bất kỳ điểm đến nào.

Ứng dụng này có thông tin của hơn 300 thành phố cho phép bạn tải xuống và còn kèm theo đánh giá, trải nghiệm, mẹo du lịch và ảnh chụp của du khách trên toàn thế giới đóng góp vào. Bạn sẽ tìm thấy những điểm tham quan lý tưởng nhất như nhà hàng, viện bảo tàng, công viên…

Ứng dụng phù hợp với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

TripVerse

10 apps tripverse

Giả sử bạn đã tải xuống ứng dụng TripAdvisor City Guides và đã xem được thông tin về thành phố mình muốn đến. Giờ đây, bạn muốn tạo một danh sách các hoạt động và hành trình cá nhân của mình tại thành phố đó.

Lúc này, TripAdvisor City Guides không thể hỗ trợ bạn được nữa và tất cả những gì bạn cần làm là tải thêm ứng dụng TripVerse.

Ứng dụng này xây dựng kế hoạch du lịch giúp bạn theo cách rất nhanh chóng và dễ dàng vì nó được tích hợp với Google Maps, Flickr và Foursquare.

Chỉ cần điền vào vị trí, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh và rất nhiều thông tin về những nơi bạn có thể tham quan.

Điều tiện lợi của ứng dụng này là bạn có thể lưu trữ bản đồ miễn phí và sử dụng ngoại tuyến.

Ứng dụng phù hợp với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

Here

10 apps here

Khi nhắc đến các ứng dụng du lịch có tích hợp bản đồ, người ta thường nghĩ đến Google Maps. Đây là một phản ứng tự nhiên vì hầu hết chúng ta đều có ứng dụng này trong điện thoại.

Tuy nhiên, đối với những người muốn sử dụng bản đồ ngoại tuyến hoặc không có WiFi, Google Maps trở nên vô cùng “khó ưa”.

Lựa chọn thay thế chính là ứng dụng Here – cho phép bạn xem bản đồ của hơn 100 quốc gia trên thế giới mà không cần nối mạng, miễn là bạn phải truy cập để tải xuống trước đó.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có chức năng tương tự như thiết bị định vị cá nhân. Dù bạn đi bộ hay sử dụng phương tiện giao thông công cộng, ứng dụng đều có thể hướng dẫn bạn đường đi một cách chuẩn xác bằng giọng nói.

Here còn cung cấp thông tin về giao thông và các sự cố giao thông trong thời gian thực tại hơn 40 quốc gia.

Ứng dụng này cũng có bản đồ các trạm chuyển tiếp khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, chỉ dẫn đường đi và thông tin về hơn 900 thành phố.

Ứng dụng phù hợp với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

Google Translate

Ứng dụng này rất cần thiết nếu bạn đến các khu vực nơi người dân không sử dụng tiếng Anh. Bạn có thể tải trực tiếp ngôn ngữ mình cần vào điện thoại để sử dụng ngoại tuyến, dịch văn bản bằng 26 ngôn ngữ thông qua camera điện thoại và có bản dịch tự động, hai chiều của 40 ngôn ngữ trên thế giới.

Ứng dụng phù hợp với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

TripLingo

Trong trường hợp bạn không có thời gian để học ngôn ngữ mới, TripLingo là công cụ hữu ích để giúp bạn tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa địa phương dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Ứng dụng này có 2.000 cụm từ và từ lóng của 13 ngôn ngữ có sẵn, cho phép bạn học nhanh các từ này bằng cách phát âm, câu đố, trò chơi… Ngoài ra, TripLingo cũng cho phép bạn học thêm về văn hoá, các mẹo du lịch và gọi bất kỳ số điện thoại quốc tế nào thông qua WiFi.

Ứng dụng phù hợp với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

XE Currency

10 apps xe curency

Ngoài ngoại ngữ, ngoại tệ cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu khi đi du lịch. Một số loại tiền tệ có giá biến động liên tục trên thị trường, do đó, rất khó khăn để kịp thời cập nhật tỉ giá nếu không sử dụng ứng dụng.

XE Currency cho phép bạn đồng thời theo dõi 10 loại tiền tệ, biết được tỉ giá tiền tệ ở thời gian thực, biểu đồ tỉ giá và có khả năng lưu trữ các cập nhật này để bạn có thể sử dụng ngoại tuyến.

Các mức giá sẽ không được cập nhật nếu bạn không kết nối mạng, nhưng nó vẫn rất gần với tỉ giá mới nhất.

Ứng dụng này thực sự hữu ích nếu bạn đang cần phân biệt giá trị của những thứ mình muốn chi tiền ở nước ngoài.

Ứng dụng phù hợp với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

Trail Wallet

10 apps trial wallet

Trail Wallet là ứng dụng du lịch cho phép bạn theo dõi chi phí đi lại trong hành trình. Bạn có thể dễ dàng quản lý các khoản chi tiêu của mình theo từng chuyến đi hoặc theo tháng, thiết lập giới hạn ngân sách hàng ngày

Trail Wallet được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng. Bất cứ khi nào chi tiền, bạn có thể khởi chạy ứng dụng, thêm số tiền mình vừa sử dụng và hoàn tất, thiết lập các màu sắc khác nhau để phân biệt từng loại chi phí.

Khi kết thúc chuyến đi, bạn sẽ nhận được một biểu đồ thể hiện lại hành vi chi tiêu của mình. Nếu sử dụng vượt quá ngân sách cho phép, ứng dụng cũng có chức năng cảnh báo bạn.

Ứng dụng chỉ tương thích với hệ điều hành iOS.