Slider
 

 

Tiết trời ấm áp nắng vàng và sắc màu rực rỡ của cỏ cây hoa lá mang đến cho mùa xuân Canada một hơi thở ngọt ngào tươi mới. Mùa xuân Canada được coi như “món ăn tinh thần” của người bản địa và là mùa đẹp nhất để khách du lịch đến thăm xứ sở cây lá phong.

Tiết trời đẹp đẽ, ấm áp

4 ly do yeu mua xuan canada 1

“Nắng đẹp chan hoà mờ đó đây
Ngày dài đêm ngắn kỳ lạ thay
Vũ trụ bừng lên luồng sống mới
Núi sông hoa cỏ nét xuân này”

Ẩn mình sau một mùa Đông dài rét mướt, cảnh sắc mùa Xuân luôn là mùa tốn nhiều bút mực của thi sĩ, đặc biệt là mùa xuân Canada. Mùa xuân Canada rực lên những bông hoa khoe sắc trong nắng mới, cỏ cây đùa vui chen chúc, núi đồi cũng xanh ngắt trong nắng vàng thanh tao.

Khi Canada bước vào mùa Xuân cũng chính là lúc người dân thủ đô Canada – Ottawa được tận hưởng không khí ấm áp thực sự với cái nắng chan hòa dễ chịu. Nhiệt độ bình quân các ngày trong tuần thường từ 16 -17 độ C và tiếp tục duy trì ở mức hai con số trong các ngày sau đó.

Đây chính là dịp để các gia đình dành thời gian cho nhau và kể cả khách du lịch từ Việt Nam hay các quốc gia khác sang đây nên lượng người đổ ra công viên tăng lên đáng kể. Người lớn tranh thủ đạp xe, đi bộ, đọc sách hay chỉ đơn giản nằm sưởi nắng, trong khi trẻ em thả diều, chạy nhảy hoặc vui đùa bên người thân.

Sắc hoa tulip ở Ottawa

4 ly do yeu mua xuan canada 2

Nói đến hoa Tulip người ta thường nghĩ đến xứ sở Hà Lan nhưng rất ít du khách biết rằng lễ hội hoa tulip lớn nhất trên thế giới lại diễn ra tại thành phố Ottawa, thủ đô Canada.

Lễ hội hoa Tulip Canada hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách tham quan từ khắp Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Lễ hội hoa tulip Canada được xếp vào Top 10 sự kiện của Canada và Top 100 sự kiện tại Bắc Mỹ (theo đánh giá của Hiệp hội Xe huýt Châu Mỹ – ABA). Nhờ có lễ hội này hoa tulip đã được lựa chọn là loài hoa biểu tượng của Ottawa, và Ottawa trở thành thủ đô tulip của Bắc Mỹ.

Sắc hoa anh đào

4 ly do yeu mua xuan canada 3

Trên nhiều tuyến phố tại Vancouver, Toronto những hàng hoa anh đào phủ sắc hồng, trắng nở rộ, trở thành địa điểm tham quan, ngắm cảnh và chụp ảnh cho khách du lịch.

Hai công viên High Park (Toronto) và Stanley Park (Vancouver) được xem là những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất của đất nước Lá phong. Ngay từ cuối tháng 4, khắp các công viên đã đắm chìm trong sắc hoa anh đào. Thả bộ trong công viên, bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những hàng cây anh đào kết thành một mái vòm. Nhiều loại anh đào lạ trồng trên các tuyến phố cũng được tìm thấy ở đây.

Mùa xuân Canada ở đây dường như đọng lại trên những lối đi với hai hàng hoa đào ửng hồng, trải dài dường như bất tận. Những cánh hoa mỏng manh theo gió xuân phấp phới bay, làm say lòng lữ khách.

Những hoạt động ngoài trời hấp dẫn

4 ly do yeu mua xuan canada 4

Mùa Xuân Canada gieo vào lòng du khách nỗi nhớ hương hoa, mùi thơm của nắng ấm và kể cả những hoạt động ngoài trời thú vị.

Đến Stanley Park, bạn có thể ngắm cảnh đẹp thiên nhiên từ các đài vọng, ngồi xe ngựa kéo để ngoạn cảnh đó đây, hay chọn một nơi vắng vẻ để thưởng thức không gian yên tĩnh của cảnh vật xung quanh. Gần công viên là Bảo tàng Hải dương học, nơi bảo vệ nhiều loại động, thực vật biển quý hiếm.

Tổng hợp