Slider
 

Những khám phá xung quanh “con chim động cơ khổng lồ” này sẽ đem lại cho bạn nhiều điều thú vị.Chúng được thiết kế với những mục đích thực tế và khoa học. Nhưng trên "con chim sắt" khổng lồ này vẫn ẩn chứa vô vàn điều bí mật khác nữa. Cùng xem ngay nào!

 

 1. Móc nhỏ đính trên cánh máy bay

air wing hock

   Đây là một trong những đồ vật "bí ẩn" nhất trên máy bay. Vậy mục đích của việc sử dụng chiếc móc này là gì?

   Như chúng ta biết, trong trường hợp thoát hiểm khẩn cấp, hành khách buộc sẽ phải chọn một trong những phương án thoát hiểm mà phi hành đoàn phổ biến trước khi cất cánh. Trong đó, bao gồm cả việc bước đi trên cánh máy bay.

   Khi di chuyển trong điều kiện nhiệt độ và áp suất thay đổi thất thường, bề mặt cánh thường trơn trượt. Vì vậy, một chiếc móc đặc biệt đã được đặt trên cánh máy bay. Người ta sẽ luồn sợi dây cứu hộ qua móc, một đầu dây được gắn vào cánh cửa, đầu còn lại được dính chặt lấy phần đầu ngoài cùng của cánh.

   Nhờ đó, hành khách có thể bám vào dây, và thoát hiểm một cách an toàn.

2. Lỗ nhỏ ở đuôi máy bay

airplane exhault

  Đây là một thiết bị cung cấp thêm năng lượng cho các bộ phận khác nhau trên máy bay. Đó là lý do vì sao ngay cả khi máy bay chưa cất cánh và động cơ chưa hoạt động, chúng ta thường nghe thấy tiếng ồn phát ra.

   Thiết bị này được thiết kế nhằm cung cấp điện cho các hệ thống máy móc trong khi động cơ chính nghỉ ngơi. Nó cũng hỗ trợ trong việc khởi động động cơ chính và các thiết bị hoạt động yếu mà chưa được bảo trì kịp thời.

   Trợ lực năng lượng có thể cung cấp nguồn điện qua hệ thống một pha hoặc ba pha và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

3. Hệ thống điều hoà nhiệt độ

aircondition airplane

   Đã bao giờ bạn tự hỏi nguồn không khí mà chúng ta hít thở trong cabin đến từ đâu chưa? Khi các động cơ tuabin hoạt động, quá trình nén khí sẽ diễn ra và đẩy luồng không khí vào trong khoang hành khách.

  Điều này khiến chúng ta nghĩ không khí trong cabin rất bẩn và ô nhiễm? Nhưng bạn đừng lo! Nhờ hệ thống kiểm soát môi trường trên máy bay, không khí sẽ được đưa qua máy tách nước. Việc này có tác dụng ngăn cho không khí không bị đóng băng gây tắc nghẽn ống dẫn khí.

  Sau đó, không khí được đưa đến các bộ lọc. Tại đây, các miếng vải lọc sẽ giữ lại đến 95% vi khuẩn và đẩy không khí sạch ra ngoài khoang khách.

4. Tay cầm ở cửa thoát hiểm khẩn cấp

   Các nhà thiết kế máy bay tiết lộ rằng tay cầm ở cửa thoát hiểm xuất hiện với mục tiêu đầu tiên là dành riêng cho phi hành đoàn.

    Nếu có tình huống thoát hiểm khẩn cấp, hành khách sẽ vô cùng hoảng loạn và mất bình tĩnh. Họ thậm chí sẽ chen lấn xô đẩy tại các cửa thoát hiểm mà không tuân theo chỉ dẫn của tiếp viên.

Trong khi đó, tại cửa thoát hiểm, không khí hút vào máy bay sẽ thổi bay các tiếp viên đang chỉ dẫn cho hành khách. Vì vậy, họ cần bám chắc vào tay cầm ở cửa để giữ cho mình được an toàn.

Bạn có thể xem thêm nhiều điều kỳ thú khác khi đi du lịch cùng với các kinh nghiệm đi du lịch bằng máy bay để chuyến đi du lịch của bạn thêm thú vị.

Sưu Tầm