Slider
 

 Khác với những quốc gia Châu Á, Canada có chi phí du lịch rất cao nếu bạn không cẩn thận trong chi tiêu. 6 Việc sau sẽ nhanh chóng "làm mềm" ví bạn trong chốc lát.

Không dùng phương tiện công cộng

  Không ít du khách cảm thấy ái ngại khi phải mò mẫm dò bản đồ khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện… Vì vậy, họ chọn đi taxi cho nhanh và thuận tiện.

toronto 401 ride

   Tuy nhiên, chi phí để đi taxi rất mắc, cao gấp nhiều lần so với phí đi phương tiện công cộng. Hãy chỉ sử dụng taxi khi bạn về trễ vào đêm khuya, mang vác đồ quá nặng hoặc khi đã quá mệt.

Tham quan bằng xe buýt

  Ở một thành phố lớn với quá nhiều điểm tham quan, du khách có xu hướng chọn các tour ngắm cảnh kéo dài nhiều giờ bằng xe buýt.

  Đây là lựa chọn không tồi nếu như bạn muốn vừa thư giãn vừa có thời gian lên kế hoạch cho lịch trình vào những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, điểm yếu của hình thức này là bạn sẽ dễ dàng mất tập trung và quên hầu hết các thông tin vừa nghe khi hành trình kết thúc.

bus canada

   Thay vào đó, hãy cân nhắc đến việc tham gia các tour đi bộ miễn phí ở một số địa điểm nhất định. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm một hướng dẫn viên đi cùng.

   Bằng cách này, có thể bạn không thể đi tham quan khắp thành phố nhưng bù lại bạn sẽ có những bức ảnh đẹp và các câu chuyện sống động.

Bỏ qua khu vực trường đại học

  Bạn có biết rằng các trường đại học ở London sẽ cho thuê các phòng trọ sinh viên với giá rất rẻ vào mùa hè? Đây có thể không phải là nơi ở quá sang trọng, nhưng phù hợp với những du khách muốn tiết kiệm.

university apartment toronto

  Ở khu vực này, bạn còn dễ dàng kết nối với các phương tiện giao thông công cộng, khu ăn uống, khu giải trí. Điều thú vị là nhiều nhà hàng trong khu vực này còn được đánh giá rất cao với đồ ăn ngon và giá hợp lý.

Ăn ở khu du lịch

  Trên thực tế, nhiều cửa hàng ở khu du lịch bán giá mắc vì đó là mức giá dành cho du khách, chứ không phải vì món ăn của họ tương xứng với số tiền đó.

wonderland 4

   Thông thường, bạn nên tìm các quán ăn ở xa khu vực tập trung đông khách du lịch vì giá thực phẩm sẽ rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo, thậm chí rất ngon.

Không tìm phòng ngủ giá rẻ

  Có rất nhiều du khách thiếu kinh nghiệm phải trả đến 500 USD để ở một đêm trong căn phòng chật hẹp, thiếu tiện nghi ở các thành phố lớn.

  Đừng quên rằng ngay cả ở các thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới, bạn vẫn có thể tìm được nơi ở an toàn, sạch sẽ với giá hợp lý. Các dạng phòng này rất khó tìm, đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn.

homestay

   Hãy lên sẵn kinh phí dành cho nơi ở và tìm cho đến khi thấy được một căn phòng phù hợp với yêu cầu của bạn.

  Bạn cũng có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm du lịch cực kì hữu ích dành cho bạn.

Sưu tầm