Slider
 

Có 5 loại VISA Canada bao gồm: diện đầu tư, diện tay nghề, diện đoàn tụ gia đình, diện du học, theo chương trình IEC. Hãy cùng điểm qua các loại VISA này nhé để chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Canada của bạn sắp tới.

1/VISA Canada diện đầu tư

visa dau tu

Canada luôn khuyến khích các nhà đầu tư đến với đất nước

Canada là đất nước có nền kinh tế nằm trong top 10 thế giới. Có 2 ngành công nghiệp mũi nhọn là chế biến gỗ và khai thác dầu mỏ. Vì vậy rất nhiều nhà đầu tư muôn định cư tại Canada. Điều kiện xét VISA Canada diện đầu tư:

- Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000USD

- Tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.00 để đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này.

2/Visa Canada diện tay nghề – Skilled Worker

visa tay nghe

Canada rất biết cách thu hút người tài từ khắp nới

Là chương trình định cư theo tay nghề chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó , người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

- Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

- Có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.

- Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

3/VISA Canada diện đoàn tụ gia đình

visa canada dien doan tu gia dinh

Nếu bạn đang định cư ở Canada, bạn hoàn toàn có thể đưa cả gia đình sang nhập quốc tịch

Nếu một thành viên trong gia đình (vợ/chồng/con cái) bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.

Để có thể xin được visa Canada diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

- Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.

- Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

- Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

4/Visa Canada diện du học

visa du hoc

Canada luôn có rất nhiều các chương trình du học dành cho bạn

Để sở hữu visa Canada theo diện du học, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước Canada. Trong suốt quá trình học tập tại quốc gia này, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

- Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập

- Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

- Hiện nay, có 7 tỉnh bang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi học có thể định cư tại đây: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

5/VISA Canada theo chương trình IEC

visa canada

Visa IEC một chương trình khá mới của Canada

Chương trình việc làm quốc tế tại Canada (IEC) sẽ chính thức bắt đầu vào tháng này với công dân trẻ đến từ 32 quốc gia có thỏa thuận song phương với Canada về di chuyển thanh niên để có cơ hội sống và làm việc tại Canada trong 3 lĩnh vực: Vừa học vừa làm (Working Holiday), chuyên gia trẻ tuổi (Young Professionals) và hợp tác quốc tế (International Co-op).

Chương trình IEC chia làm 3 loại: Working holiday, Young profession và International Co-op

Với Working Holiday visa – Là công dân của một trong những quốc gia có một thỏa thuận trao đổi sinh viên song phương với Canada:

- Có hộ chiếu hợp lệ trong suốt thời gian lưu trú tại Canada (giấy phép lao động do sẽ không thể kéo dài hơn so với giá trị của hộ chiếu).

- Nằm trong giới hạn tuổi tác quy định Có tương đương với 2500 đô Ca khi đến Canada để giúp trang trải chi phí ban đầu.

- Bảo hiểm sức khỏe cho thời gian lưu trú (trình giấy chứng nhận bảo hiểm tại các điểm nhập cảnh vào Canada)

- Được chấp nhận vào Canada.

- Vé khứ hồi hoặc các nguồn lực tài chính đảm bảo bạn có khả năng mua một vé khởi hành kết thúc những ngày theo uỷ quyền của Canada.

- Không được mang người đi kèm.

Với Young Professionals visa

Danh mục này được thiết kế cho thanh niên nước ngoài, những người muốn tiếp tục sự nghiệp của mình bằng cách thu nhận kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp ở Canada. Những người tham gia phải ký một thư mời việc kết hoặc hợp đồng làm việc với một nhà tuyển Canada trước khi áp dụng.

Thư đề nghị việc làm phải nằm trong lĩnh vực của ứng viên về chuyên môn, như được chứng tỏ lĩnh vực đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc. Những lời mời làm việc phải được phân loại như là một quốc gia Mã Nghề nghiệp (NOC) Loại Skill Level 0, A, hoặc B. Các yêu cầu cho các loại công tác Holiday, được liệt kê ở trên, cũng áp dụng cho danh mục này.

Với International Co-op (Internship) visa

Danh mục thực tập sinh quốc tế được thiết kế cho thanh niên nước ngoài đang theo học tại một cơ sở sau phổ thông ở Canada. Các thí sinh muốn hoàn thành một vị trí công việc hoặc thực tập tại Canada để thực hiện một phần của chương trình giảng dạy học tập của mình và là sinh viên đăng ký tại Canada trong thời gian thực tập.

Ứng viên ký một thư mời việc kết hoặc hợp đồng cho một vị trí công việc hoặc thực tập tại Canada, đáp ứng các yêu cầu của chương trình học tập của họ ở đất nước mà họ là công dân. Các yêu cầu đối với loại working Holiday, được liệt kê ở trên, cũng áp dụng cho các loại Co-op.

Sưu Tầm