Slider
 

  Ngọn hải đăng là một phần mang tính biểu tượng của Canada, chứ không chỉ gắn liền với biển. Ontario, Manitoba và British Columbia có những ngọn hải đăng đã trở thành một phần lịch sử dân tộc Canada. Dưới đây là các ngọn đèn biển ấn tượng và nổi tiếng nhất của đất nước này.

1/Ngon hải đăng Big Tub, Ontario

bigtub ontario

The Big Tub được xây dựng vào năm 1885 với chỉ $675 USA và trở thành một phần quan trọng trong việc hướng dẫn tàu vào cảng Tobermory. Các vùng nước xung quanh, nơi vịnh Georgian và hồ Huron gặp nhau, nổi tiếng nguy hiểm bằng chứng là hai vụ đắm tàu xảy ra ở nơi có thể nhìn thấy từ ngọn hải đăng. Vịnh bây giờ cũng thu hút các thợ lặn từ khắp nơi trên thế giới.

2/Ngọn hải đăng Cap-de-Rosier, Quebec

cap de rosier quebec

Đứng ở cao 34,1 mét, ngọn hải đăng Cap-des-Rosier ở Gaspé, Quebec đã trở thành một vị trí lịch sử quốc gia vào năm 1973 và công trình di sản liên bang vào năm 1994. Nó được xây dựng vào năm 1858 và hướng dẫn tàu từ bao đó. Nằm trên đỉnh vách đá gồ ghề của bờ biển đầy ấn tượng, đây là một trong những hình ảnh của ngọn hải đăng hoàn hảo.

3/Ngọn hải đăng Cape Spear, Newfoundland

cape spear newfoundland

Nằm trên điểm đông của Bắc Mỹ, ngọn hải đăng ở Cape Spear đã có từ năm 1836. Đây là ngọn hải đăng thứ hai được xây dựng ở Newfoundland. Ban đầu nó được chạy bằng dầu, sau đó là acetylene, trước khi chuyển sang điện vào năm 1930. Do vị trí chiến lược trong Thế chiến II, một pháo đài cũng đã được xây dựng tại đây.

4/Ngọn hải đăng Fisgard, British Columbia

ile aux perroquets quebec

Hướng dẫn tàu thuyền vào cảng Esquimalt phía tây Victoria, ngọn hải đăng Fisgard đã đi vào hoạt động từ năm 1860. Được biết đến là ngọn hải đăng đầu tiên trên bờ biển phía Tây, bây giờ Fisgard đã là một di tích lịch sử quốc gia.

5/Ngọn hải đăng đảo George, Manitoba

lighthouse geogre

Ngọn hải đăng này nằm ở vùng hồ Winnipeg, 400 km về phía bắc Winnipeg. Được xây dựng vào năm 1906 để hỗ trợ điều hướng ở lưu vực phía Bắc. Nó cao 15,5m và trở nên hoàn toàn tự động năm 1981.

6/Ngọn hải đăng vịnh Peggy, Nova Scotia

peggys Nova Scotia

Ít có ngọn hải đăng nào nổi tiếng như ngọn ở vịnh Peggy. Đây là một trong những điểm du lịch đông đúc nhất ở Nova Scotia. Ngọn hải đăng ban đầu được xây dựng vào năm 1868, sau đó được bởi một phiên bản mới cao 15m, phủ sơn đỏ và trắng vào năm 1915 và vẫn giữ nguyên như vậy đến ngày hôm nay. Ngay lối vào của vịnh St. Margarets, những mỏm đágranite nhô ra nơi ngọn tháp là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của biển cả.

7/Ngọn hải đăng Estevan Point, British Columbia

Estevan point british columbia

Nằm trên bờ biển phía Tây của đảo Vancouver, ngọn hải đăng ở Estevan Point được xây dựng vào năm 1909 với chiều cao 30.5m. Năm 1942, nó bị tấn công bởi một tàu ngầm Nhật Bản với 25-30 viên đạn bắn vào nhưng không thành công. Không có đeèn ai bị thương, nhưng quyết định tắt đèn trạm ngoài sau đó đã là một thảm họa cho hoạt động vận chuyển.

8/Ngọn hải đăng Île aux Perroquets, Quebec

ile aux perroquets quebec

Ngọn hải đăng này được xây dựng vào năm 1988 trên một hòn đảo nhỏ xa phía đông Vịnh Quebec của Saint Lawrence. Trước khi xây dựng của ngọn hải đăng, hai chiếc tàu bị chìm ở vùng nước không thể tin được ở đây.

Bạn có thể sẽ muốn tham khảo thêm một số địa điểm du lịch khác ở Canada trong kì đi du lịch Canada sắp tới của mình.