Slider
 

Nếu lấy một ví dụ nào đó để minh họa cho câu nói "Sự thiếu thốn sinh ra sự sáng tạo" thì tòa tháp Beach and Howe chính là một điển hình trong trường hợp này. Beach and Howe có phần móng được xây trên một diện tích rất nhỏ, trong một khu vực vốn đã chật hẹp với những tòa nhà khác, một dòng sông, và một cây cầu.

beach and howe 1

Theo quy định xây dựng của thành phố Vancouver, tòa nhà Beach and Howe phải có khoảng cách ít nhất 30m tính từ cây cầu và khoảng cách này phải được duy trì cho đến khi tòa nhà cao 30m. Để giải quyết khó khăn này, giải pháp của BIG là tạo hình tòa nhà để tạo cảm giác nó vươn ra khỏi ra mặt đất trên móng hình tam giác và sau đó uốn và mở rộng ra trước khi đạt chiều cao tối đa 155m. Mặt tiền bằng thép với hoa văn đặc biệt của tòa nhà tạo ra các khu vực ban công và hiên nhà, mang đến những "view" tuyệt vời ra những ngọn núi xa xôi và dòng sông gần đó.

beach and howe 4

Beach and Howe có chiều cao 490 feet (149.352m), với 49 tầng, có 600 căn hộ và 9 khu cho các hoạt động thương mại khác nhau. Đây là công trình cao nhất ở phía Nam và là tòa nhà chọc trời thứ 4 tại Vancouver.

Với ý tưởng thiết kế tuyệt vời, công trình là yếu tố mang tính chiến lược cho thành phố Vancouver, bởi đây là một trong những nỗ lực để biến Vancouver là một thành phố vền vững và phát triển. Hình mẫu của tòa nhà thể hiện vẻ đẹp của sự sáng tạo kỹ thuật thông qua các hình xoắn đa dạng và làm cho tháp lúc ẩn lúc hiện.

beach and howe 2

Thiết kế nhằm tối ưu hóa các điều kiện trong tương lai cả ở cấp độ mặt đất cũng như trong không gian. Ví dụ như để giúp những cư dân sống trong tòa nhà tránh được các vấn đề về giao thông thì phần giữa của tháp đã được nối với cầu Granville bằng một đường nhánh phía sau có chiều dài 30m. Không có ban công hay của sổ ở khu vực này nên cũng giúp tránh được việc che khuất công viên nằm bên cạnh tháp.

beach and howe 3

Bên cạnh đó, tháp được sử dụng kỹ thuật dần chìa, cho phép tối đa hóa diện tích sàn hình chữ nhật và tăng không gian sinh hoạt ở các tầng cao. Những yếu tố này hội tụ trong một kiến trúc độc nhất vô nhị làm cho tòa tháp xuất hiện với nhiều dáng vẻ ở nhiều góc độ khác nhau. Điều này cũng tương tự như tô điểm cho bức rèm cửa ở phòng khách của bạn. Sân thượng và mái tháp tạo một điểm nhìn đặc biệt từ trên cao xuống cầu Granville. Mặt tiền bên ngoài được lắp đặt các tấm mặt trời nhiều kích thước khác nhau và cũng chẳng mấy chốc mà tòa tháp sẽ nhanh chóng đạt được chứng chỉ vàng về đèn LEED.

Trên đây là một số thông tin về công trình kiến trúc độc đáo - Beach and Howe của thành phố Vancouver. Du khách đã sẵn sàng cho chuyến du lịch Canada để khám phá công trình kiến trúc đẹp này chưa? Hãy đồng hành cùng chúng tôi nhé!