Slider
 

Bloody Caesar là một loại thức uống chỉ có tại Canada và cũng là thứ làm nên nét đặc biệt của đất nước này. Nó là một "tác phẩm" được tạo ra không có sự cố ý nào cả. Cocktail Bloody Caesar do Walter Chell - chủ nhà hàng Walter Chell tại Calgary, Alberta sáng tạo ra vào năm 1969 nhằm mục đích ăn mừng khai trương một nhà hàng Ý ở trong thành phố. Chính vì sự xuất hiện đặc biệt này, cộng với hương vị có 1 - 0 - 2 chưa từng xuất hiện từ trước tới nay, Cocktail Bloody Caesar đã nhanh chóng lan tỏa và trở thành một thức uống hỗn hợp được người dân "xứ sở lá phong" sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trong các cuộc giao lưu, gặp gỡ, gặp mặt hay trong các lễ hội lớn…

cocktail Bloody Caesar 2

Điều đặc biệt, khiến cho cocktail Bloody Caesar trở nên độc lạ chính là sự kết hợp kì quái nhất để tạo nên một ly cocktail theo đúng quy tắc của nó. Thay vì việc kết hợp giữa rượu Vodka và nước thì Bloody Caesar lại được kết hợp bởi nước hầm nghêu và cà chua, cần tây muối, sốt Worcestershire. Du khách không nghe nhầm đâu! Họ kết hợp tất cả các thành phần trên với nhau và tạo ra Bloody Caesar. Nghe thì khá là vô lý nhưng khi thử nhấp một ngụm Bloody Caesar thì du khách sẽ bị "chinh phục" ngay lập tức.

Để mang ra uống thì cocktail Bloody Caesar phải được lưu trữ trong khoảng một thời gian. Mục đích, để cho các gia vị trộn đều ấy có thời gian được ngấm và tạo ra hương vị đặc trưng khi sử dụng. 

Qua thời gian, cocktail Bloody Caesar cũng có sự biến thể và có nhiều sự thay đổi so với lần đầu xuất hiện. Thay vì các nguyên liệu như thuở ban đầu, thì nay nguyên liệu đó đã trở nên phong phú và đa dạng hơn như tôm, thịt bò, thịt heo (lợn),… nhằm mục đích trang trí trên mỗi ly Bloody Caeser thêm ấn tượng và độc đáo hơn.

cocktail Bloody Caesar 1

Cocktail Bloody Caesar có mùi khá nặng. Chính vì vậy, du khách chỉ nên nhấp một ngụm nhỏ để quen dần với hương vị này. Một ly Bloody Caesar đúng thì sẽ được cho vào ly mà bên trên thành cốc có hỗn hợp muối và tiêu. Cùng với đó là sự trang trí của lát chanh và một cọng cần tây. Đây cũng là một nét đặc biệt trong những món đồ uống của Canada. Người ta thường dự trữ một lượng hỗn hợp để tạo thành Bloody Caesar trong nhà kho của mình.

Tuy nhiên, vì nét độc đáo và sự kì công của nó nên không dễ dàng để du khách thưởng thức được một ly Bloody Caesar đúng chất Canada đâu! Du khách chỉ được uống chúng khi các lễ hội lớn diễn ra hoặc các buổi tiệc giao lưu, gặp gỡ. Khi đó, Bloody Caesar mới được mang ra để thiết đãi mọi người. 

Có thể khẳng định rằng cocktail Bloody Caesar là niềm kiêu hãnh của ẩm thực Canada. Vì thế, nếu du khách có dịp du lịch Canada thì hãy nên tận dụng cơ hội này để nếm thử hương vị độc lạ của cocktail Bloody Caesar nhé! Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm mới mẻ mà du khách khó lòng quên được trong hành trình khám phá "xứ sở lá phong" cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism!