Slider
 

 Đến một vùng đất mới như Canada điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm nơi ở và lựa chọn hình thức ở sao cho phù hợp với điều kiện bản thân nếu bạn xác định ở lâu dài.

 

Khi sang một đất nước hoàn toàn xa lạ như ở Canada thì chuyện ở đâu là điều cực kỳ quan trọng. Tùy vào mục đích của chuyến đi cũng như khả năng kinh tế mà hình thức chọn nơi ở cũng khác nhau. Hãy cùng tham khảo các hình thức ở cùng giá cả khi bạn sang Canada trong bài viết dưới đây.

 

1/ Tạm thời

·Khách sạn

chateau repotel henri iv 2

   Loại hình này sẽ phù hợp với việc bạn ở tạm thời khi đến đất nước Canada. Điều bạn cần lưu ý là trước khi đến Canada hãy đặt phòng trước và điều này là rất cần thiết trong mùa du lịch (từ tháng 5 đến tháng 8). Tùy theo khu vực cũng như loại hình khách sạn mà giá cả, chất lượng và dịch vụ cũng vì thế mà khác nhau. Hầu hết khách sạn ở Canada thường chấp nhận thẻ tín dụng để thanh toán và bạn có thể trực tiếp đặt phòng hoặc cũng có thể thông qua công ty du lịch. Mức giá thấp nhất là từ $45 – $75 CDN/đêm và cao nhất là từ $135 – $250 CDN/đêm . Đặc biệt ở khách sạn 5 sao thì mức giá sẽ không dưới $250 CDN.

· Thuê phòng

hotel sepia

   Nếu bạn có ý định chỉ ở tạm thời tại Canada thì có thể thuê một căn phòng thuộc trang trại, nhà riêng, hoặc nhà gần bãi biển là điều hợp lý nhất để có thể tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình. Với loại hình thuê nơi ở như thế này, bạn sẽ phải trả khoảng $35 – $105 CDN cho một đêm và chi phí này đã bao gồm giường ngủ, bữa ăn sáng cho bạn. Tuy nhiên, có nhiều phòng sẽ không có nhà vệ sinh hay phòng tắm riêng cho bạn nên cần xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn thuê cho mình.

2/ Dài hạn

· Homestay

homestay

   Khi ở tại Canada thì homstay là cách hiệu quả nhất để giúp bạn cải thiện tiếng Anh hay tiếng Pháp của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm được nhiều điều thú vị về cuộc sống, văn hóa của người Canada. Với hình thức ở homestay, bạn được ở phòng riêng có 3 bữa ăn/ngày, và quan trọng là cảm nhận được sự thân thiện, ấm áp từ gia đình mà bạn ở cùng. Bạn sẽ được nhà trường tìm nơi ở giúp để biết đâu là gia đình phù hợp với bạn. Ngay từ khi đặt chân xuống sân bay đáp đến Canada, bạn đã có thể được gặp đại diện trường hoặc thành viên trong gia đình bạn sẽ ở tới đón.

   Tùy vào vị trí ngôi trường bạn đang ở mà phí xét đơn có thể sẽ khoảng $200 CDN. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết bằng việc liên lạc với trường mà bạn đã đăng ký học để được giải đáp. Tại Canada, chi phí trung bình để chi trả cho 1 tháng ở homestay sẽ rơi vào khoảng $400 – $800 CDN.
 

·Ký túc xá

ktx

   Khi du học tại Canada, các thường có ký túc xá để phục vụ cho bạn. Ký túc xá tại đây sẽ bao gồm nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh và nơi giặt ủi. Các bạn nam và nữ sẽ ở khu vực tách riêng. Hầu hết các ký túc xá ở đây đều rất tiện nghi và nơi lý tưởng để bạn có thể tham gia các hoạt động ở trường và để gặp gỡ bạn bè.. Có nhiều trường sẽ gộp giá thuê phòng với các bữa ăn của bạn. Phí trung bình khi thuê kí túc xá tại các trường ở Canada sẽ rơi vào khoảng $4,500 – $8,500 CDN/năm học. Để biết thông tin chính xác về giá phòng ký túc xá bạn có thể liên lạc trực tiếp với trường đăng ký học để hỏi và được giải đáp.

· Thuê nhà ở ngoài

homestay

   Bạn ưa sự thoải mái và muốn có không gian riêng thì thuê nhà bên ngoài sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Có rất nhiều trung tâm dịch vụ tại Canada sẽ giúp bạn tìm được chỗ ở phù hợp với túi tiền và gần với trường bạn theo học. Nhưng tại các thành phố lớn thì việc tìm nhà riêng để ở sẽ khá khó khăn cho bạn. Có rất nhiều bạn sinh viên tại Canada đã chọn cách thuê nhà riêng sau đó rủ bạn bè về ở chung để tiết kiệm chi phí và bạn sẽ chỉ phải mất $250-$700 CDN cho một tháng. Trung bình chi phí để thuê được một căn nhà ở Canada sẽ rơi vào khoảng $400-$1,500 CDN/ tháng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các kinh nghiệm đi du lịch Canada nếu bạn dự định có một chuyến đi du lịch Canada vào kì nghỉ sắp tới.

Sưu tầm