Slider
 

Những ngày mùa thu, Vancouver làm nức lòng khách du lịch gần xa khi những tán lá đổi màu, khoác lên một tấm áo mới cho thành phố. Từ trung tâm, lái xe qua khu công viên Stanley rực rỡ rồi vượt cây cầu Lion Gate có góc nhìn tuyệt đẹp xuống bên dưới, đi thêm chưa đầy 2 km trên con đường Capilano là du khách đã có thể chạm ngõ Capilano Suspension Bridge Park - nơi có cây cầu treo nổi tiếng cùng tên nằm khép mình trong những cánh rừng nguyên sơ đặc trưng vùng Bắc Mỹ.

cau treo Capilano 2

Cầu treo Capilano là cây cầu dành cho người đi bộ, bắc qua sông Capilano. Cây cầu treo này dài gần 140m và nằm ở độ cao hơn 70m, hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều cảm xúc khó quên.

Cây cầu nổi tiếng đã 132 tuổi kể từ khi George Grant Mackay, kiến trúc sư gốc Scotland xây dựng nó năm 1888. Ông đã mua một khoảng rừng rậm ở bờ bắc Vancouver và xây căn nhà nhỏ gần hẻm núi nhưng không thể nào đi lại giữa khu đất của chính mình do bao quanh toàn là rừng rậm. Với tư duy của một kiến trúc sư, George quyết định làm một cây cầu treo bằng dây thừng bện từ cây gai dầu và gỗ tuyết tùng bắc ngang khu rừng. Và đó chính là cây cầu treo Capilano ngày nay. Tuy nhiên, đến năm 1903, dây cầu đã được thay bằng những sợi cáp chắc chắn hơn.'

cau treo Capilano 3

Thời gian trôi qua, cầu treo Capilano cũng đã nhiều lần đổi chủ. Năm 1910, Edward Mahon đã mua lại cây cầu. Và sau đó 25 năm, Mac Eachran trở thành người chủ kế tiếp. Mãi đến năm 1945, Capilano lại thêm một lần nữa đổi chủ sang Henri Aubeneau và được hoàn toàn xây mới năm 1956.

cau treo Capilano 4

Mặc dù mặt cầu treo Capilano rất rộng và hai bên đều được bọc lưới và cáp chắc chắn, nhưng đây quả là một thách thức với những người sợ độ cao. Nhiều du khách đã không thể tránh khỏi sự sợ hãi khi bước đi chênh vênh trên cây cầu mà phía dưới là sông Capilano hay những nhành cây tuyết tùng chỉa thẳng lên cao. Không những vậy, không khí ẩm trong rừng rậm lại còn kết hợp với hơi nước bốc lên từ dòng sông khiến cho trải nghiệm càng trở nên lạnh gáy. Năm 2011, khu vực Cliffwalk được khai trương, dẫn ra một ban công lơ lửng chìa hẳn ra ngoài khoảng không mênh mông bên dưới. Lối đi hẹp chỉ vừa một người được treo bởi 8 sợi cáp nhỏ chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách yêu mạo hiểm.

cau treo Capilano 1

Vào các ngày lễ, cây cầu treo Capilano được trang hoàng vô cùng lung linh rực rỡ nhằm cùng thành phố đón chào lễ đặc biệt như ngày lễ Giáng Sinh hay ngày hội ánh sáng. Cả cây cầu sẽ được trang trí ánh đèn điện, tạo thành con đường đom đóm ẩn sau những hang cây tuyết tùng, trong màn đêm, cả cây cầu nổi lên như một quầng sáng làm điểm nhấn cho dòng sông Capilano. Đặc biệt, vào dịp này, công viên Capilano mở cửa đến 21h để đón khách và mang đến cho họ cảm giác bồng bềnh trên cây cầu lấp lánh giữa không trung.

Nếu có dịp du lịch Canada và ghé thăm thành phố Vancouver, du khách đừng quên tận hưởng những khoảnh khắc thật tuyệt vời tại cây cầu Capilano nổi tiếng này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!