Slider
 

Nằm trên vách đá nhìn ra biển, bảo tàng ấn tượng này dành riêng cho sự hiểu biết các nền văn hóa toàn cầu. 

   Bảo tàng Nhân chủng học, nằm ​​trong khuôn viên của trường Đại học British Columbia ở Vancouver, có một trong những bộ sưu tập phong phú nhất gồm các hiện vật nhân chủng học trên thế giới. Đi giữa một rừng cột khắc gỗ totem, tượng khắc gỗ và các hiện vật độc nhất vô nhị để có được hiểu biết về sự khéo léo sáng tạo của các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới. Hiện có tất cả hơn 500.000 hiện vật.

museum of anthropology amazing architecture 2

   Trọng tâm của bảo tàng là toàn cầu, với các đồ vật từ Châu Phi, Indonesia, Châu Đại Dương, Trung Quốc và Ấn Độ. Bạn cũng sẽ thấy các cuộc triển lãm lớn kỷ niệm quá khứ đa dạng về văn hóa của British Columbia. Các triển lãm tưởng nhớ người dân bản địa của khu vực bao gồm bộ sưu tập rộng lớn gồm nghệ thuật và hiện vật từ các dân tộc bản địa ở ven biển British Columbia. Mặt nạ nghi lễ, ca nô trang trí công phu, tượng người được chạm khắc tuyệt đẹp, và đồ trang sức đều được trưng bày.

museum of anthropology amazing architecture

   Các điểm nổi bật khác bao gồm hai căn nhà Haida được cải tạo. Haida là một dân tộc bản địa của Bờ biển Tây bắc Thái Bình Dương. Các tòa nhà truyền thống là điểm trọng tâm trong đời sống xã hội, kinh tế và chính trị của Haida.

museum of anthropology the raven and the first man

   Đừng bỏ qua cánh cửa gỗ chạm khắc khổng lồ của bảo tàng và kiệt tác tuyệt vời The Raven and the First Men của nghệ sĩ người Haida Bill Reid. Tác phẩm điêu khắc khổng lồ bằng gỗ tuyết tùng màu vàng này miêu tả sự huyền bí trong sáng tạo của người Haida.

museum of anthropology items 2

   Từ khởi đầu khiêm tốn vào năm 1947 khi trường Đại học British Columbia lưu trữ bộ sưu tập các hiện vật dân tộc học trong tầng hầm của thư viện chính, bảo tàng đã phát triển cả về danh tiếng và quy mô thực tế. Bảo tàng hiện nay được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Canada Arthur Erickson và có không gian triển lãm, cơ sở lưu trữ, thư viện nguồn, và phòng thí nghiệm giảng dạy. Các tấm kính nâng cao tạo ra sự chuyển tiếp nhịp nhàng từ không gian nội thất ra ngoài trời và nhiều cuộc triển lãm được tắm trong ánh sáng tự nhiên.

museum of anthropology break area

   Có quán café phục vụ điểm tâm nhẹ hoặc bữa trưa, và cửa hàng quà tặng tuyệt vời có các đồ trang sức bờ biển Tây Bắc, mặt nạ, đồ chạm khắc, giỏ xách và hàng thủ công khác.

   Bảo tàng Nhân chủng học cách trung tâm thành phố Vancouver 20 phút lái xe, và có bãi đỗ xe. Du khách có thể dễ dàng ghé đến bằng phương tiện công cộng. Để biết thêm bạn có thể tham khảo Kinh nghiệm du lịch Canada hoặc tìm hiểu về văn hóa ẩm thực hay tin tức du lịch của Canada.

Sưu tầm