Slider
 

Địa điểm du lịch lâu đời nhất và phổ biến nhất ở Thác Niagara đưa du khách qua Thác American và vào lưu vực Thác Horseshoe gầm vang không ngớt.

Niagara Falls

Thác Niagara hùng vĩ

   Khi bước chân vào du thuyền Maid of the Mist, từ cả hai phía Mỹ hoặc Canada, du khách đã tham gia vào tour du lịch thuyền phổ biến thứ hai ở Bắc Mỹ. Hãy sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu thú vị - và ẩm ướt - qua Mỹ và Thác Bridal Veil, ngay giữa làn nước và sương mù dữ dội của Thác Horseshoe.

motm boat

Thuở ban đầu Maid Of The Mist chỉ dùng để làm phà chuyên chở giữa 2 nước Mỹ và Canada

  Maid of the Mist khởi nguồn là dịch vụ phà giữa Hoa Kỳ và Canada vào năm 1846. Nơi đây biến thành địa danh thu hút khách du lịch sau khi cây cầu treo đầu tiên bắc qua sông Niagara Gorge được dựng nên vào năm 1848.

motm overview

   Hai du thuyền Maid of the Mist hoạt động trên hai bờ Mỹ và Canada, ngay phía nam Cầu Cầu vồng. Về phía Mỹ, lối vào thuyền ở trong Công viên quốc gia Thác Niagara. Trên đất Canada, du khách phải lái xe qua Công viên Nữ hoàng Victoria tới Quảng trường Maid of the Mist để đỗ xe và mua vé. Dịch vụ của cả hai bên đều là ai đến trước được phục vụ trước và đều có lối đi cho xe lăn. Trong mùa cao điểm, du khách có khi phải chờ đến ba giờ đồng hồ.

motm full of tourist

Lên Maid Of The Mist việc bạn bị ướt là không thể tránh khỏi do đó áo mưa được phát ngay lúc bạn vừa lên phà

  Trước khi lên thuyền, du khách sẽ được phát áo choàng nhựa để không bị ướt. Không có chỗ ngồi và nhà vệ sinh trên thuyền. Cả hai sàn trên và dưới đều phẳng, nên nếu du khách không quá cao, hãy lên thuyền sớm để lấy được chỗ dễ ngắm cảnh gần lan can.

Maid of the Mist bắt đầu hoạt động vào Tháng Tư hoặc đầu Tháng Năm, phụ thuộc vào thời điểm băng tan trên dòng sông, cho đến cuối Tháng Mười. Nếu bạn du lịch đến Canada vào tháng mười trở đi và không thể ghé qua thác Niagara thì chúng tôi còn rất nhiều các địa điểm du lịch khác mà bạn có thể tìm hiểu.

Sưu Tầm