Slider
 

 

Cùng với vườn hoa Butchart, công viên Queen Elizabeth là một trong những khu vườn đẹp nhất thế giới mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Canada đến Vancouver.

Tọa lạc tại số 4600, Phố Cambie, trung tâm thành phố Vancouver (bang British Columbia), công viên Nữ Hoàng - Queen Elizabeth Park là một trong những công viên đô thị đẹp nhất thế giới, và là 1 trong 3 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Vancouver. Mỗi năm, công viên thu hút khoảng 6 triệu du khách đến tham quan.

Queen Elizabeth Park 1

Công viên Nữ Hoàng - Queen Elizabeth Park nằm trên một ngọn núi nhỏ ở độ cao 152 mét so với mực nước biển. Trước kia, công viên Queen Elizabeth từng là khu rừng già, là bãi đẻ trứng cho cá hồi, sau này trở thành nơi phục vụ xây dựng đường cao tốc đầu tiên của Vancouver vào cuối thế kỷ XX.

Năm 1930, Hiệp hội British Columbia Tulip đưa ra ý tưởng chuyern đổi các mỏ đá thành khu vườn chìm. Vào cuối thập niên này, công viên được được vua George VI và Nữ hoàng Elizabeth (mẹ của Nữ hoàng Elizabeth II) phê duyệt chuyển thành công viên xanh và giải trí với kinh phí đầu tư 1,25 triệu USD.

Queen Elizabeth Park 6

Du lịch Vancouver vào mùa Xuân, du khách đừng bỏ lỡ khuôn viên rực rỡ sắc hoa anh đào của công viên Queen Elizabeth. Bối cảnh lãng mạn làm say lòng biết bao du khách và cho ra đời rất nhiều khuôn hình đẹp.

Với diện tích lên đến 52ha, công viên Nữ hoàng - Queen Elizabeth là tổ hợp nhiều khu vườn lớn nhỏ khác nhau. Nơi đây tập trung nhiều kỳ hoa dị thảo, nhạc viện Bloedel tuyệt đẹp, các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng, khu phức hợp giải trí tennis, bowling... trên sân cỏ và sân & putt.

Queen Elizabeth Park 5

Công viên cũng là khung cảnh hoàn hảo thích hợp cho những chuyến cắm trại, picnic cuối tuần. Một số điểm đến nổi tiếng trong công viên:

Nhà kính Bloedel, nơi sở hữu một khu vườn nhiệt đới với hơn 500 loài chim quý hiếm và những loài thực vật kỳ lạ, đẹp mắt. Đưa du khách đến với thế giới sinh vật sông động đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Vườn North Quarry một khu vườn được thiết kế và mang những nét ảnh hưởng đến từ phương Đông. Nếu là fan hâm mộ của các tín đồ đam mê cây cảnh, du khách có thể tham quan các vườn ươm với những giống cây ngoại lai và bản địa.

Queen Elizabeth Park 3

Khu vực Painters Comer là nơi các họa sĩ trổ tài với rất nhiều tác phẩm được bày bán và sáng tạo ngày. Nếu du khách thích một bức tranh chân dung đẹp làm kỉ niệm thì có thể nhờ các họa sĩ hoàn thành để làm kỷ niệm. Và khu vực đài phun nước Waters Dancing chính là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng màn trình diễn nhạc nước tuyệt đẹp.

Hy vọng những thông tin về công viên Nữ Hoàng - Queen Elizabeth Park sẽ giúp du khách có cái nhìn tổng quan hơn về du lịch Canada để  thiết kế cho mình một hành trình phù hợp. Chúc cả nhà có chuyến du lịch Canada nhiều trải nghiệm.