Slider
 

 Công viên Stanley là địa điểm đi bộ yêu thích của người địa phương Vancouver từ thời Victoria, họ tận hưởng món đi bộ ven biển, xuyên rừng với khu vườn hoang dã và thiên nhiên động vật phong phú.Nếu bạn đi du lịch Vancouver, Canada nhất định bạn phải ghé thăm địa điểm này nhé.

Stanley Park art

Góc nhìn của họa sĩ về công viên Stanley

    Khu bảo tồn xanh tươi tuyệt đẹp của Vancouver là một mảnh đất trồng những cây tuyết tùng, linh sam, độc cần và các vườn hoa và bãi biển trên một dải đất kéo dài ra tận Thái Bình Dương. Chiếm diện tích 1.000 mẫu Anh (400 ha), công viên là một trong những công viên đô thị lớn nhất ở Bắc Mỹ, đánh bại Công viên Trung tâm của New York hơn khoảng 150 mẫu Anh (60 ha).

stanley park overview

Toàn cảnh công viên Stanley từ trên cao

     Ban đầu là căn cứ của Hải quân Hoàng gia, mảnh đất đã được chính phủ Anh trao cho thành phố vào năm 1888 và được đặt theo tên Bá tước Stanley of Preston. Ông là người thủ hiến của Canada tại thời điểm công viên khai trương và đã được cam kết bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của khu vực.

stanley park river bank

Giờ đây công viên Stanley tràn ngập khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới

    Mặc dù bạn có thể tản bộ trong phần lớn công viên nhưng một số khu đất bên trong bị rừng rậm ken dày đặc. Công viên có nhiều loài động vật hoang dã bao gồm chó sói, gấu trúc, hải ly, chồn hôi, sóc xám và đại bàng. Nơi đây là một lời nhắc nhở thường xuyên về quá khứ hoang dã trong khu vực.

Stanley Park bridge

Cây cầu đưa khách du lịch đến với công viên Stanley

    Công viên được bao quanh bởi đại dương ở ba mặt và Seawall bao quanh chu vi của công viên. Con đường dài 13 dặm (22 km) này là một trong những điểm vui chơi giải trí nổi tiếng nhất của thành phố, thu hút người đi xe đạp, chạy bộ, trượt patin và đi bộ. Có hai khu vực được đánh dấu rõ ràng, một khu dành cho người đi bộ và chạy bộ và khu kia dành cho người đi xe đạp và trượt ván. Dành hai đến ba giờ đi dạo thong thả trên con đường này, một giờ đi xe đạp.

stanley park hiking

Đi bộ xuyên rừng bằng đường mòn rất được khách du lịch đến công viên Stanley ưa thích

    Để có cách khám phá mới về công viên, hãy thử chuyến đi xe ngựa kéo trong một giờ (hoạt động từ Tháng Ba - Tháng Mười) hoặc chuyến đi trên đoàn tàu nhỏ (đóng cửa vào Tháng Một và Tháng Hai).

stanley park miniature train

Nếu bạn là một người không yêu thích đi bộ ngắm cảnh thì tại đây công viên có đoàn tàu Miniature đưa bạn đi chiêm ngưỡng công viên

    Khám phá những khu vườn hoa hồng, sân golf cho người không chuyên, bộ sưu tập cột khắc gỗ totem tại Brockton Point, thảm cỏ, và nhiều không gian mở để đọc sách, ngủ hoặc dã ngoại. Du khách có thể bơi lội tại các bãi biển của công viên, bao gồm bể bơi ngoài trời tại Bãi biển Second, thường mở cửa trong những tháng mùa hè.
Cổng vào công viên Stanley tọa lạc tại số 2000 W. Georgia Street, trong khu dân cư West End. Bạn có thể mua vé đỗ xe hàng ngày, cho phép di chuyển và đỗ xe bất kỳ đâu trong Công viên Stanley trong giờ mở cửa.

Sưu tầm