Slider
 

 

  Cực quang là hiện tượng “nhảy múa” của ánh sáng trên bầu trời đêm, đặc biệt là ở những vùng có vĩ độ cao như Bắc Cực và Nam Cực. Cực quang là một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú và đẹp nhất mà bạn không thể bỏ qua nếu có cơ hội đến với Canada trong chuyến du lịch Canada sắp tới này.

  Khi bạn đến với đất nước Ở Canada, cực quang diễn ra ở thành phố Yellowknife thuộc vùng lãnh thổ Yukon xinh đẹp. Sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi CANADA và bắt đầu hành trình chiêm ngưỡng cực quang ở Yellowknife từ hôm nay!

  Cực quang là hiện tượng xảy ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió, mặt trời với vùng thượng tầng khíquyển của trái đất, cách mặt đất khoảng 80km. Màu sắc của cực quang khá  đa dạng tùy thuộc vào loạt hạt mang điện tích, có thể là những dải sáng màu như xanh lá cây, xanh dương, nâu đỏ hoặc đỏ.

 cuc quang 1

   Khi cực quang xuất hiện, những dải ánh sáng này uốn lượn trên bầu trời như một dải lụa đẹp mê hồn đối với mọi du khách. 

  Thành phố Yellowknife này là một trong những địa điểm không thể thiếu trong hành trình ngắm Bắc cực quang. Đây là một vùng đặc biệt với nhiều ngày có đêm dài, cảnh quan thoáng đãng và không bị che khuất tầm nhìn bởi những dãy núi.

 

cuc quang 2

  Đến Canada vào thời điểm cuối năm này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cực quang tuyệt đẹp với những luồng ánh sáng kỳ ảo đến khó tin. Ngoài ra, khu vực quanh hồ Superior nguyên thủy nằm ở Ontario cũng như vùng cao nguyên hẻo lánh của phía Bắc Canada cũng là điểm ngắm cực quang lý tưởng.

   Đặc biệt, đến vùng phía Bắc thị trấn Whitehorse thuộc vùng lãnh thổ của Yukon là nơi tuyệt vời nếu bạn muốn nhìn thấy cực quang “đèn xoáy”. Nếu may mắn, bạn còn được chiêm ngưỡng những vệt sáng trên bầu trời Canada trải dài và bao trùm như cả về phía Nam gần biên giới với nước Mỹ.

 cuc quang

   Hiện tượng cực quang xảy ra theo chu kỳ của mặt trời và thường xảy ra vào cuối mùa thu và đầu mùa xuân (chúng ta có thể quan sát hiện tượng này nhiều hơn vào tháng 10, tháng 2 hoặc tháng 3). Vì thế, bạn có thể quan sát cực quang vào hầu hết các buổi tối trong tháng 10 tới này. Và nếu ở gầnbiên giới Mỹ – Canada, bạn có thể quan sát cực quang 2 đến 4 lần mỗi năm. Và, chỉ một đến hai lần mỗi thế kỉ, cực quang sẽ xuất hiện tại Nam Mỹ, Mexico và vùng gần xích đạo.

Hãy đặt một chuyến đi du lịch Canada cùng gia đình mình để tận hưởng trọn vẹn kì nghỉ này nhé.

Sưu Tầm