Slider
 

Niagara Parkway trước đây được biết đến với tên gọi là "Niagara Boulevard", trong lịch sử của bang Ontario thì lại được gọi với cái tên là "Niagara Road" - là một con đường tự hào của người dân Canada về vẻ đẹp danh lam thắng cảnh mà nó đang sở hữu. Niagara Parkway bắt đầu tại thị trấn Fort Erie và có điểm dừng tại thi trấn Fort George, nằm tại phía nam của vùng trung tâm đô thị của làng Niagara.

Niagara Parkway được bắt đầu xây dựng vào năm 1908 và hoàn thành vàp năm 1931 như một con đường danh lam thắng cảnh của thành phố với những khu vườn và bãi cỏ được chăm sóc và cát tỉa cẩn thận. Đi qua các ngôi làng nhỏ, Niagara Parkway dài 55 km với 4 làn đường, tốc độ quy định là 40 km/h, đại lộ còn kết hợp các làn đường chỉ dành riêng cho xe đạp hay đi bộ dành cho người dân địa phương vui chơi giải trí vào càc ngày cuối tuần hay các du khách đến tham quan.

dai lo Niagara 1

Niagara Parkway song song với dòng sông Niagara, với những ngôi nhà dọc theo phía tây cùng những đoạn uốn khúc lần lượt đi qua Đài tưởng niệm Brock - tưởng nhớ đến cái chết của ông Sir Isaac Brock trong cuộc chiến Queenston Heights, ngôi làng Queenston… kết thúc tại thị trấn Fort George. Ghé vào thị trấn Queenston, du khách sẽ có dịp thưởng thức rượu Niagara nổi tiếng với hương vị đậm đà, thơm nức.

dai lo Niagara 3

Là con đường lâu đời nhất ở Ontario trước khi có sự xuất hiện của người Châu Âu, năm 1971 lệnh ban hành cho phép sử dụng Niagara Parkway như một con đường công cộng giữa thị trấn Fort Erie và Fort George, đến giai đoạn chiến tranh chống Mỹ năm 1812 nó trở thành con đường vận chuyển lương thực quan trọng trong cuộc chiến.

dai lo Niagara 2

Ngày nay, với vẻ đẹp ngoạn mục dưới sắc thu tại Canada, Niagara Parkway được mệnh danh là "con đường diễu hành đẹp nhất thế giới". Vào tháng 9 đến tháng 10, là thời điểm đẹp nhất mùa thu tại Canada, du khách hãy thong dong tản bộ tại những bãi cỏ dưới những tán cây phong nhuộm màu vàng cam trong chiếc áo của nàng thu để cảm nhận vẻ đẹp dịu dàng đang len lỏi trong tâm hồn chúng ta. Thủ tướng Anh Winston Churchill trong một lần tới thăm đại lộ Niagara đã thốt lên rằng: "Nơi đây là con đường đẹp nhất thế giới trong một chiều Chủ nhật mùa thu". 

dai lo Niagara 4

Không chỉ riêng vào mùa thu mà Niagara Parkway được yêu thích qua sự thay đổi của các mùa với những đoàn xe gắn máy cứ tiếp tục chuyển động trên những làn đường nhựa thẳng tắp để tham quan hết những cảnh đẹp ngoạn mục nơi đây như bờ sông, các ngôi làng nhỏ… mỗi nơi dừng chân sẽ là một ký niệm đáng nhớ tại nơi đây.

Đặt tour Canada của Viet Viet Tourism, du khách sẽ có chuyến du lịch đầy thú vị và đáng nhớ khi được một lần dừng chân tại Niagara Parkway, ngắm nhìn mùa thu tuyệt đẹp nơi đây. Đừng bỏ qua sự trải nghiệm tuyệt vời này nhé!