Slider
 

 

Ở xứ sở cây lá phong, phở Việt Nam đã có tiếng từ lâu. Phở và nem cũng trở nên quen thuộc với khẩu vị người bản xứ. Thậm chí tại Vancouver hay Toronto, người ta còn có danh từ riêng để gọi món phở Việt là "Vietnamese noodle".

Theo thống kê của Nhà nước Canada, khoảng 96% cộng đồng người Việt tập trung định cư, sinh sống tại các thành phố lớn như Toronto, Montréal, Vancouver, Calgary... Và ở đâu có người Việt, ở đó có phở. Tại các vùng có đông người Việt sinh sống, số lượng các tiệm phở không phải ít.

pho canada 3

Các quán phở Việt Nam tại Canada đều rất đông khách. Phở được đánh giá là ngon, dễ ăn, không béo nên được cả những thực khách Tây yêu thích lựa chọn.

Ở Canada có nhiều quán phở Việt nổi tiếng. Chẳng hạn như Toronto với tiệm phở Hưng, phở Linh...Vancouver có phở Lemongrass, phở Việt Nam, Ontario có phở Bình Minh hay Calgary có phở Hương Việt, phở Hòa Bình...Tất nhiên hương vị không thể 100% "tố chất Việt Nam" nhưng xem ra cũng khá đầy đủ các loại gia vị như hành, tỏi, ớt xanh, rau ngổ, rau mùi, giá đỗ...

Ông Nguyễn Sơn, chủ tiệm phở Lemongrass cho biết: "Không chỉ người Việt Nam mà người Canada cũng rất thích món ăn Việt Nam nên những người chế biến của quán chúng tôi phải giữ đúng "cái hồn" của phở truyền thống Việt Nam, để làm sao giúp dân bản địa và khách quốc tế có dịp tiếp cận với văn hóa ẩm thực Việt".

pho canada 2

Tuy nhiên, ông Nguyễn Sơn cũng không có ý định mở ra một chuỗi nhà hàng phở để kiếm thêm thu nhập, vì ngày ngày tại phở Lemongrass, ông Sơn và các nhân viên của mình đã phải tất bật để phục vụ khách ra ra vào vào tấp nập. Bởi thế không khó hiểu khi thương hiệu phở Lemongrass giờ đây đã trở thành nổi tiếng không chỉ ở Vancouver mà vang xa tới tận nước Mỹ láng giềng.

Tương tự anh Sơn, chị Vũ Thu Hương, chủ quán phở Hương Việt ở Calgary cũng chia sẻ: "Chuyên bán món phở thì chỉ có thể là người Việt Nam". Được biết, quán phở Hương Việt của chị Thu Hương nằm ở mặt tiền đại lộ Ranchlands, Northwest, Calgary hầu như bất cứ lúc nào cũng người xe nhộn nhịp.

Cũng theo lời chị Thu Hương, ở Canada có nhiều điều kiện nấu món phở chất lượng cao vì xương bò rẻ, thịt bò rất ngon lại có những tiêu chuẩn cụ thể. Bò một năm, hai năm, ba năm tuổi được dùng vào mục đích chế biến khác nhau nên những bát phở có được hương vị rất đậm đà. Một bát phở nhỏ ở quán Hương Việt được bán với giá từ 5,5 đến 8 CAD.

pho canada 4

Mỗi tô phở ăn kèm đĩa giá đỗ cùng rau quế, rau mùi, tương đỏ, tương đen và sa tế mùi vị chẳng khác gì đang ăn phở ở TP.HCM. Chị Thu Hương còn tiết lộ thêm: "Mọi người có thể không tin, những sinh viên Việt Nam sang đây du học đa phần là con nhà giàu có nhưng các em vẫn chịu khó làm thêm bằng công việc bưng bê, quét dọn, phục vụ ở quán phở này của chúng tôi!".

Cho dù phải dành khá nhiều thời gian cho cuộc mưu sinh, cộng đồng người Việt tại Canada cũng không hề thiếu vắng trong nghĩa vụ của một công dân mới, sẵn sàng tham gia, chia sẻ hết mình trong nhiều lễ hội, cuộc vui. Đáng chú ý, thời gian gần đây một số hội, đoàn người Việt tại Canada cũng đã được thành lập với những hoạt động hết sức phong phú, đa dạng như hỗ trợ, giúp đào tạo các khóa học về vi tính cho người lớn tuổi, dạy lái xe, dạy học các nhạc cụ dân tộc Việt Nam cho các cháu nhỏ, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí và tham gia các lễ hội do chính quyền tổ chức, chuyển tải các thông tin về chính sách pháp luật nước sở tại cũng như cập nhật tình hình đời sống xã hội ở quê nhà...

Du lịch Canada là một hành trình hấp dẫn những điều kiện xin visa rất khó khăn nên rất ít công ty tổ chức thành công đường tour này. VietVietTourism là một trong số ít những công ty Lữ hành tại Việt Nam mở bán tour Canada giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng dịch vụ 3* chuẩn quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết cả nhà có thẻ tham khảo tịa website: https://www.tourcanada.vn/

VietVietTourism