Slider
 

Bạn sẽ nhìn thấy thuỷ triều cao nhất thế giới. Bạn sẽ được đi bộ dưới đáy biển. Tất cả trải nghiệm này sẽ có khi bạn đến với thiên nhiên phong phú và đáng kinh ngạc ở vịnh Fundy (Canada). 

   Vịnh Fundy nằm trên Đại Tây Dương thuộc Bắc Mỹ, nằm ở cuối vịnh Maine về phía đông bắc, giữa bang New Brunswick và Nova Scotia của Canada, với một phần nhỏ tiếp giáp với tiểu bang Maine của Mỹ.

fundy kayak

Trèo thuyền Kayak rất được khách du lịch yêu thích khi thủy triều lên.

   Hopewell Rocks là một nơi tốt nhất để xem thủy triều. Trong vịnh Fundy, nước biển dâng cao từ 2 đến 4 mét trong một giờ. Bạn sẽ chứng kiến hiện tượng thiên nhiên ấn tượng này khi vịnh có dạng hình chiếc phễu do thuỷ triều rút xuống. Lúc này bạn có thể đi dạo dưới lòng biển khoảng 3 tiếng đồng hồ trước và sau khi nước rút đi.

fundy walking ocean floor

Đi bộ dưới lòng biển ở Hopwell Rocks khi thủy triều xuống

Đi dọc vịnh Fundy, bạn có thể chọn cho mình một cách giải trí pha chút mạo hiểm như leo lên vách đá cheo leo cao 46 mét, thăm dò hang động, chèo thuyền Kayak, leo núi, tận hưởng quan cảnh xung quanh cùng với từng đợt gió mát rượi thổi từ biển vào.

fundy sealevel

Mực nước biển và các hoại động vui chơi giải trí ở Hopewell Rocks

Công viên quốc gia Fundy là thiên đường cho người đi dạo bộ. Với hơn 120 km đường mòn, ta có thể lựa chọn đi bộ, đi xe đạp, xe hơi hay bằng thuyền để đến những thác nước, núi, suối và thung lũng.

Fundy National Park

fundy national park

Công viên Fundy chứa thảm thực vật phong phú

    Đi thuyền đến hồ Bennett yên tĩnh, bạn sẽ được ngắm nhìn những động vật hoang dã và thực vật. Thật thú vị khi ngồi quanh đống lửa dựng sẵn trên bãi để sưởi ấm vào buổi tối.

bennett lake

Hồ Bennett tĩnh lặng tuyệt đẹp

   Ngọn hải đăng Cape Enrage là một trong những ngọn hải đăng lâu đời nhất ở vịnh và cũng là một trong những ngắm cảnh đẹp bậc nhất Canada.

cape enrage

Ngọn hải đăng Cape Enrage

  Bạn có thể nếm trải hương vị cuộc sống thanh bình trên hòn đảo lớn Manan, cũng như quang cảnh tuyệt đẹp mà hòn đảo mang lại. Ni đây còn là thiên đường cho người xem chim biển, cho những ai yêu động vật hoang dã và cá voi…

  Đừng quên viếng thăm thành phố Saint John, bảo tàng Brunswick, khu chợ lâu đời nhất Bắc Mỹ. Đây là một chuyến du lịch phiêu lưu khó quên ở vùng vịnh này.

saintJohn city

Thành phố Saint John

saintJohn citymarket

Chợ sầm uất nổi tiếng lâu đời ở Saint John

brunswick museum

Viện bảo tàng Brunswick

Khách du lịch đến Canada có thể tìm hiểu thêm một số kinh nghiệm đi du lịch ở Canada hoặc nền Văn hóa - Ẩm thực đa dạng .

Sưu Tầm