Slider
 

 

 Được mệnh danh là đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc, chính vì điều này mà xứ sở lá phong Canada sở hữu riêng cho mình bộ sưu tập những lễ hội truyền thống Canada văn hóa đặc sắc riêng không nơi nào có được. Du lịch Canada Canada và dạo quanh một vòng hành trình, bạn sẽ hòa mình vào không khí nhộn nhịp, vui tươi của các lễ hội mang đậm nét của đất nước Canada.

1/ Lễ hội bắn pháo hoa Celebration Of Light

Bạn là tuýp người mê hoặc bởi ánh sáng pháo hoa rực rỡ, lộng lẫy thì đừng bỏ qua lễ hội thi bắn pháo hoa Celebration of Lights. Đây là một trong những sự kiện mùa hè đáng mong đợi được tổ chức tại thành phố Vancouver. Lễ hội truyền thống Celebration of Light được tổ chức lần đầu vào năm 1990 và duy trì cho tới ngày nay kéo dài từ ngày 25/7 – 29/7.

vancouver celebration of light

Bên canh đêm giao thừa thì Celebration Of Light là lễ hội pháo hoa lớn nhất ở Canada.

 Tham gia lễ hội, du khách phải trầm trồ bởi độ hấp dẫn, độc đáo và đa dạng của những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu. Hàng năm, Celebration of Light thu hút hơn 400.000 người tới tham dự góp phần làm cho những tuyến đường của thành phố Vancouver thêm phần nhộn nhịp, vui tươi và náo nhiệt. Nếu có cơ hội du lịch CanadaCanada vào tháng 7 thì đừng bỏ lỡ cơ hội tham dự lễ hội truyền thống Canada này, chắc hẳn đem đến cho du khách những trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch tại nơi đây.tại nơi đây.

2/Lễ hội truyền thống Canada Heritage Festival

 Lễ hội di sản được tổ chức thường niên vào khoảng tháng 8 với sự giao lưu hơn 80 nền văn hóa khác nhau trên thế giới góp phần làm cho thung lũng Edmonton thêm phần sặc sỡ sắc màu và lãng mạn. Lễ hội truyền thống này mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ có giá trị đối với những người sống trong khu vực mà còn là cơ hội tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau, thưởng thức những âm thanh đặc sắc của một nền văn hóa đa sắc màu này.

canada heritage festival

Lễ hội Canada Heritage Festival chứng minh Canada là quốc gia đa sắc tộc.

 Điều đặc biệt, trong 3 ngày lễ hội được diễn ra với quy mô lớn, đoàn người chính gốc định cư tại Canada sẽ giới thiệu nền văn hóa nước mình thông qua khu giới thiệu về nền ẩm thực, lễ hội, nghệ thuật hay những điệu nhảy, điệu múa để du khách thập phương hiểu hơn về nét đặc sắc của cộng đồng dân tộc mình.

3/ Lễ hội hoa Tulip rực rỡ sắc màu

 Nhắc tới Canada, người ta không thể không nhắc tới lễ hội hoa Tulip. Lễ hội hoa Tulip tổ chức lần đầu vào năm 1953. Những bông hoa rạng rỡ khoe sắc màu góp phần tạo nên vẻ đẹp cho đất nước Canada và hàng năm thu hút nhiều du khách tới tham quan.

hoa tulip

Lễ hội hoa Tulip là niềm tự hào của người Canada

 Lễ hội hoa Tulip bắt nguồn từ câu chuyện của công chúa Juliana (sau này trở thành nữ hoàng Hà Lan) sang Ottawa, Canada lánh nạn khi phát xít Đức tấn công Hà Lan. Ở đây, công chúa đã sinh hạ người con gái thứ 3 – công chúa Margriet vào tháng 1/1943. Ngay sau chiến tranh kết thúc, 1946, để tỏ lòng biết ơn chính phủ Canada, Chính phủ Hà Lan gửi tặng Canada 100.000 cây hoa tulip, riêng gia đình Ho

àng gia gửi 20.000 cây hoa tulip. Kể từ đó cho đến nay, vào dịp tháng 5 hàng năm, món quà đặc biệt này tiếp tục được gửi tới Canada như một biểu tượng của sự tri ân và tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Những đóa hoa tulip đẹp lộng lẫy của xứ sở Hà Lan gửi tới Canada cùng với hàng triệu cây hoa tulip được trồng tại Canada đã biến nơi đây trở thành địa điểm của lễ hội hoa Tulip lớn nhất thế giới.

4/ Lễ hội mùa đông Quebec Winter Carnival

 Nếu bạn là tín đồ yêu thích cái lạnh giá rét buốt của mùa đông thì đây là cơ hội cho bạn khi du lịch Quebec, Canada Quebec, Canada vào tiết trời từ tháng 11 tới tháng 3. Người dân Quebec tự hào vì quy mô tổ chức lễ hội mùa đông Quebec Winter Carnival. Hình ảnh những người tuyết xuất hiện khắp nơi trong lễ hội truyền thống Canada có từ 50 năm qua. 

quebec winter carnival

Quebec Winter Carnival là nét đặc trưng văn hóa ở thành phố Quebec

 Lễ hội được tổ chức vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 và kéo dài trong suốt 17 ngày. Nhiều hoạt động, vui chơi, giải trí… tận hưởng trong tiết trời giá lạnh. Điều thú vị, cung điện được xây bằng tuyết khắc chạm công phu được hiện diện tại đây mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác được. Lễ hội này có ý nghĩa nhân văn rất lớn, thể hiện sự bất diệt và khả năng chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt của người Quebec trong tiết trời lạnh giá.

Sự đa dạng về văn hóa đã mang tới cho đất nước xứ sở lá phong một không khí vui tươi của những lễ hội truyền thống Canada ở các mùa trong năm.du lịch Canada. và tận hưởng những lễ hội của đất nước xinh đẹp ắt hẳn sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Sưu tầm