Slider
 

 

Tọa lạc ở phía đông bang Ontario, Kingston từng là thủ đô đầu tiên của du lịch Canada với nền lịch sử thú vị, là thủ phủ của rượu vang và những công trình nghệ thuật núi đá vôi.

Thành phố Kingston có diện tích không lớn, chỉ khoảng 450 km2 nhưng là một thành phố đáng mến.

Lịch sử lâu đời của thành phố Kingston

Được thành lập vào năm 1673 với tên gọi “The King’s Town” (nghĩa là thị trấn của nhà vua) dưới ơn của vua Geogre III. Năm 1788, thành phố chính thức đổi tên thành Kingston cho đến ngày nay. Kingston còn có biệt danh là thành phố đá vôi bởi nơi đây sở hữu rất nhiều những công trình địa phương, di tích lịch sử được xây dựng từ đá vôi.

Kingston cũng có một bề dày lịch sử chính trị và quân sự lâu đời. Năm 1841, Kingston chính là thủ đô đầu tiên của Canada, đây cũng là quê nhà của John A. Macdonald, thủ tướng đầu tiên của Canada. Ngôi nhà của John A. Macdonald ngày nay là “Bellevue Hous" đã trở thành một địa điểm tham quan du lịch Canada nổi tiếng để du khách tìm hiểu về lịch sử thành phố.

Thời tiết ở Kingston

Vốn là một thành phố cảng, chịu ảnh hưởng của hồ Ontario nên Kingston quanh năm lộng gió. Nhiệt độ mùa hè Kingston có thể lên đến 34 độ C, nhưng mùa đông có thể xuống thấp -34 độ C. Tuy rất lạnh nhưng mùa đông Kingston là thời điểm lý tưởng của rất nhiều hoạt động: trượt tuyết theo phong cách skating (trượt băng thông thường) hoặc tobogganing (dạng xe trượt) ở Market Square, FebFest được cả người bản xứ và khách du lịch Canada vô cùng yêu thích.

Những trải nghiệm thú vị ở Kingston (Ontario, Canada)

Khám phá pháo đài Fort Henry

Được xây dựng trong Chiến tranh 1812, Fort Henry là pháo đài quân sự nằm trên mặt nước từ trung tâm thành phố Kingston, trên một điểm cao nhìn ra cửa sông St Lawrence. Ngày nay, pháo đài là một phần của kênh đào Rideau Canal Di sản thế giới UNESCO và được duy trì bởi Parks Canada. Pháo đài Fort Henry là cửa ngõ đi vào lịch sử quân sự của Canada. Các tour tham quan pháo đài được cung cấp hàng ngày, du khách sẽ được xem lại các hoạt động tái hiện lịch sử và cuộc diễu hành đồn trú, và thậm chí có cơ hội bắn súng trường.

Giờ mở cửa: 9.30am-5pm hàng ngày trong tháng 5 đến tháng 9, 10am-4pm trong tháng 9 đến tháng 5.

Địa chỉ: Di tích lịch sử quốc gia Fort Henry, 1 Fort Henry Drive, Kingston, ON, Canada, + 1 613 542 7388

Tòa thị chính Kingston

Là biểu tượng trung tâm của chính quyền nhân dân thành phố, Tòa thị chính Kingston đại diện cho một cột mốc hùng vĩ trên đường chân trời thành phố, nhờ kiến ​​trúc tân cổ điển do kiến ​​trúc sư George Browne thiết kế.

Bên trong Tòa thị chính vẫn có Hội đồng Thành phố, giống như trong nhiệm kỳ thủ tướng đầu tiên của Canada, Sir John A. Macdonald. Khám phá Tòa Thị Chính Kingston là một trong những tòa nhà mang phong cách thế kỷ 19 đẹp nhất tại Canada và cũng nằm trong danh sách Di sản Quốc gia.

Giờ mở cửa: 8.30am-4.30pm hàng ngày (đóng cửa cuối tuần ngoài tháng 7 và tháng 8)

Địa chỉ: Tòa thị chính Kingston, Đường 216 Ontario, Kingston, ON, Canada, + 1 613 546 4291

Nhà Bellevue

Vì là thủ đô đầu tiên của Canada, Kingston từng là quê hương của Thủ tướng đầu tiên Sir John A MacDonald từ năm 1848 đến 1849. Ngôi nhà nằm gần bờ hồ,  Bellevue House - hiện đã được chuyển đổi thành một di tích lịch sử du lịch của Canada. Ngôi nhà giữ nguyên phong cách biệt thự Ý, thế kỉ 19.

Ngôi nhà Bellevue được xây dựng vào khoảng năm 1840 cho Charles Hales, một thương nhân giàu có ở Kingston, người đã kiếm được rất nhiều tiền từ thập kỷ thịnh vượng của thập niên 1830. Ngôi nhà nằm ở 35 Center St. giữa đường Union và King, là một trong những ví dụ đầu tiên về kiến ​​trúc Biệt thự Ý ở Canada. Ngài John A. Macdonald chuyển vào nhà cùng với vợ là bà Isabella Clark và con trai John Alexander vào năm 1848.

Giờ mở cửa: 10am-5pm hàng ngày từ thứ 5 đến thứ 2, đóng cửa vào thứ 3 và thứ 4

Địa điểm: Lịch sử Quốc gia Nhà Bellevue, Đường 35 Center, Kingston, ON, Canada, + 1 613 545 8666

Chợ công cộng Kingston

Được tổ chức tại Quảng trường Chợ Springer của thành phố Kingston, Chợ Công cộng Kingston đã hoạt động từ 1801, trở thành ngôi chợ lâu đời nhất trong tỉnh. Mỗi thứ ba và thứ năm từ tháng tư đến tháng mười một, quảng trường được làm đầy với các nhà cung cấp địa phương bán sản phẩm tươi sống, hoa và các sản phẩm thủ công khác, chẳng hạn như bánh nổi tiếng Wolfe Island cung cấp hàng hóa nướng của họ. Thứ 7 là khu chợ cổ và một loạt các sự kiện, bao gồm cả trình diễn nấu ăn trực tiếp của các đầu bếp địa phương.

Giờ mở cửa: 9am-6pm Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Bảy

Địa chỉ: Chợ công cộng Kingston, Quảng trường chợ mùa xuân, Quảng trường chợ, Kingston, ON, Canada, + 1 613 217 9647

Đảo Wolfe

Wolfe Island là quần đảo lớn nhất của quần đảo 1000. Hòn đảo tràn đầy sức sống và thị trấn Marysville là một điển hình của đảo. Trên đảo phục vụ những chuỗi cửa hàng cà phê đẹp tuyệt vời. Từ đảo, du khách có thể đến vịnh Big Sandy Bay bằng phà vào mùa hè, nơi có những bãi biển đầy cát và làn nước trong vắt đẹp hơn bất kỳ nơi nào ở Ontario.

Đảo Wolfe, Đảo Frontenac, ON, Canada, + 1 613 548 7227

Bảo tàng trại giam Canada

'Bảo tàng trại giam' là nơi thể hiện vai trò của Kingston trong lịch sử cải huấn của Canada. Đối với một thành phố có quy mô khiêm tốn, Kingston khá khác thường khi có bảy nhà tù hoạt động khác nhau cùng tồn tại trong một thời điểm.

Đến bảo tàng, du khách sẽ tìm hiểu khu cấm của trại cai ngục cũ, những ngôi nhà bằng núi đá vôi được xây dựng làm nơi cư trú và giam giữ tù nhân.

Giờ mở cửa: 9am-4pm các ngày trong tuần và 10am-4pm cuối tuần từ tháng 5 đến tháng 10 (theo lịch hẹn, các ngày trong tuần từ tháng 11 đến tháng 4)

Địa chỉ: Dịch vụ sửa chữa Bảo tàng Canada, 555 King Street West, Kingston, ON, Canada, + 1 613 530 3122