Slider
 

 

Tháp CN được mệnh danh là công trình biểu tượng và là 1 trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại thành phố Toronto, bờ Đông Canada.

Tháp CN còn có tên gọi đầy đủ là Canadian National Tower (Tháp quốc gia Canada). Tháp cao 553m, chỉ đứng sau hai tòa tháp ở Thượng Hải và Dubai. Được khai trương và đưa vào sử dụng năm 1976, Tháp CN là công trình đứng tự do cao nhất thế giới. Ngày nay, tháp là thông tin liên lạc và bệ ngắm cảnh cao 1.815 foot (553 mét), đứng trên tháp bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố, Hồ Ontario và nhìn thấy cả thác Niagara Falls.

Lịch sử xây dựng

Tháp Cn là công trình do Công ty Đường sắt Quốc gia Canada (Canadian National Railway) đầu tư xây dựng. Công ty này muốn xây dựng một tháp truyền hình và liên lạc viễn thông phục vụ tại vùng Đại Toronto và cũng muốn chứng tỏ sức mạnh của nền công nghiệp Canada. Ngày 6 tháng 1 năm 1973 là ngày đặt viên gạch đầu tiên để khởi công công trình.

Suốt 40 tháng cần mẫn xây dựng liên tục 24h/ ngày và 5 ngày/ 1 tuần với tổng số nhân công lên tới 1573 người, công trình được hoàn thành 26/06/1976.
Skypod ở tháp CNSkypod ở tháp CN

Bên trong tòa CN có một cầu thang bằng thép gồm 1776 bậc dẫn lên đến tầng Skypod ở độ cao 447 m, tương đương bằng một tòa nhà 147 tầng. Tuy hiện tại tháp CN không phải là tòa tháp độc tôn trên thế giới nữa, nơi đây vẫn thu hút hơn 2 triệu khách du lịch Canada mỗi năm.

Phương tiện di chuyển tới tháp CN

Luôn có nhiều khách du lịch tìm đến tháp CN mỗi khi du lịch Canada đến với thành phố Toronto. Giao thông ở đây sẽ trở nên khó khăn hơn vào mùa hè – thời điểm những dự án xây dựng được tiến hành trong thành phố.

Mọi người đến thăm tháp CN được khuyến khích dừng chân tại Đại lộ Bremner; nơi đây vô cùng thuận tiện cho việc đón, trả khách theo nhiều phương tiện khác nhau, và có lối đi hỗ trợ cho khách phải ngồi xe lăn. Ngoài ra, những ai ưa đi bộ dạo quanh thành phố có thể dễ dàng tới tháp CN; tháp này cách bến cảng chỉ 5 phút đi bộ.

Hoạt động du lịch tại tháp CN

Hãy dừng chân đầu tiên ở LookOut Level trên tầng thứ 113. Chuyến thang máy 58 giây nhanh đến mức bạn có thể nín thở trong suốt thời gian này. Những ai không sợ độ cao mới đủ can đảm đi xuống một tầng để thử đứng trên Glass Floor nhìn xuống các đường phố của thành phố bên dưới từ độ cao 1.122 foot (342 mét) hoặc bước ra ngoài trên Outdoor SkyTerrace.

Ngoài ra, du khách có thể trả thêm một chút tiền để đi đến bệ quan sát SkyPod ở độ cao 1.465 foot (447 mét). Hãy leo 2579 bậc thang dẫn tới bệ quan sát SkyPod – một phần của cầu thang bằng kim loại cao nhất trên trái đất, nhưng chỉ mở cửa cho cuộc thi leo trèo từ thiện hai lần một năm; một lần vào dịp là Ngày Trái Đất của Quỹ Sinh vật Hoang dã Thế giới (World Wildlife Fund) tổ chức vào mùa xuân và một lần khác vào mùa thu do United Way tại Toronto tổ chức.

Thưởng thức nhà hàng ở độ cao 500m

Ở trên tháp CN cũng như các tháp khác, đều cho xây dựng nhà hàng và quán café phụ cụ khách du lịch. Thực đơn ăn, uống ở đây vô cùng tinh tế, được tạo nên bởi các đầu bếp hàng đầu thế giới, nhưng giá cả cũng khá “đắt đỏ”.

Tháp CN mở cửa vào ban ngày và buổi tối, khi tháp được thắp sáng; một năm, tháp chỉ đóng cửa vào ngày Giáng Sinh (25/12). Vào mùa đông, giờ mở cửa ngắn hơn một chút vì thời tiết và nền nhiệt khá lạnh. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua vé trực tuyến hoặc mua Toronto City Pass.

Trên đây là những thông tin về tháp CN, hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp cho chuyến du lịch Canada của các bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn.