Slider
 

 

Lâu đài Casa Lomalà món quà tình yêu mà thiếu tướng Sir Henry Mill Pellatt tặng cho người vợ yêu quý của mình, nàng Mary Pellatt. Với vẻ đẹp tráng lệ và là chứng nhân của thời gian cũng như các sự kiện lịch sử, lâu đài đã trở thành bối cảnh của rất nhiều bộ phim bom tấn và khách du lịch đến Canada.

Lâu đài Casa Loma được thiết kế theo lối kiến trúc Gothic tinh tế do kiến trúc sư nổi tiếng E.J. Lennox thiết kế và xây dựng ở thủ đô Toronto, Canada vào năm 1911 - 1914. Tổng kinh phí xây dựng lâu đài tốn khoảng 5 triệu đôla, tính ở thời điểm hiện tại thì số tiền này là 65 triệu đô. Công trình quy động 300 công nhân xây dựng và hoàn thành lâu đài trong một thời gian ngắn, biến lâu đài trở thành biểu tượng tình yêu lãng mạn nhất tại Canada. Lâu đài cao 3 tầng, có tổng cộng 98 căn phòng, có nội thất hiện đại và sang trọng.

casa loma 2

Tuy vậy, cuộc sống của ngài Henry M. Pellatt và vợ mình lại không được như ý. Hai người chỉ sống được trong lâu đài Casa Lomo chưa tới 10 năm. Năm 1924, hai vợ chồng đã phải bán toàn bộ gia sản của mình, vì ảnh hưởng của của chiến tranh và không đủ tiền đóng thuế. Đến cuối đời, ngài Henry M. Pellat trút hơi thở cuối cùng tại nơi quê nhà trong cảnh nghèo khó. Lâu đài Casa Loma kể từ đó đã trải qua rất nhiều đời chủ, có những lúc nó bị bỏ hoang trên sườn đồi hiu quạnh.

casa loma 4

Thế chiến thứ hai xảy đến, lâu đài Casa Lomo trở thành nơi nghiên cứu bí mật của quân đội Anh, mà nghiên cứu này đã góp phần không nhỏ vào chiến thắng của đồng minh. Có những khi Toronto trải qua đại nạn dịch bệnh, lửa cháy, lâu đài Casa Lomo là nơi trú ngụ của nhiều con dân thành phố.

Dù chuyện gì xảy ra, lâu đài Casa Loma vẫn đứng đây, để chứng kiến thành phố Toronto, để thành chứng nhân cho bao cuộc bể dâu, thay đổi.

casa loma 5

 Casa Loma được lựa chọn là bối cảnh trong những bộ phim như Chicago, Cocktail và X-men… Tất cả các căn phòng đều được thiết kế sang trọng, thanh lịch. Những lối đi quanh co bên cạnh khu vườn rộng với vô vàn những lùm cây xanh tốt càng khiến cho lâu đài trở nên cuốn hút hơn. Ngày nay, lâu đài được sử dụng với mục đích lưu trữ, trưng bày những bộ sưu tập cổ điển.

Du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước khung cảnh xanh mát, thoáng đãng vô cùng ấn tượng tại khu vườn Estate Gardens. Chẳng những thế bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon miệng theo phong cách quý tộc, được khiêu vũ cùng Summer Music Series, hay tận hưởng những phút giây độc đáo của Ghost Tracking. Thời điểm lý tưởng nhất để tới thăm tòa lâu đài tráng lệ này là từ tháng Năm tới tháng Mười hàng năm.

Tổng hợp