Slider
 

 

Prince Edward Island còn được gọi là đảo Hoàng tử với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ được ví von như một khu vườn rực rỡ sắc màu, là điểm đến hấp dẫn khách du lịch ở bờ Đông Canada.

Được tìm thấy vào năm 1534 nhưng đến năm 1873, hòn đảo Prince Edward mới trở thành 1 phần lãnh thổ của Canada. Đảo nằm ở ven bờ biển Đại tây Dương gồm có bang New Brunswick, bang Nova Scotia và đảo Prince Edward. Các bạn có thể đi tàu từ New Brunswick để đến đảo hoàng tử. Prince Edward cũng là tỉnh có diện tích nhỏ nhất của Canada. Cư dân trên đảo với khoảng gần 200 ngàn người đa sắc tộc.

dao hoang tu 1

Đến đảo hoàng tử, bạn dễ dàng bắt gặp những cánh đồng khoai tây rộng khắp hay các khu làng chài. Vẻ đẹp thiên nhiên có chút hoang sơ và thơ mộng này khiến cho đảo Hoàng Tử trở nên đáng yêu trong mắt du khách.

dao hoang tu 2

Cây cầu Confederation nối liền hòn đảo với đất liền Canada là một trong những điểm đến nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm khi đến Prince Edward. Cầu đã được hoàn thành vào năm 1997 và đã từng là chiếc cầu dài nhất trên thế giới được bắc qua vùng nước băng.

dao hoang tu 3

Màu xanh của cây lá hòa quyện cùng với màu đỏ của những vách đá, màu vàng của những đụn cát, của bãi biển…khiến cảnh sắc đảo Prince Edward hệt như một bức tranh.

dao hoang tu 4

 Ngoài thiên nhiên hoang sơ bạn còn được chiêm ngưỡng những ngôi nhà nhỏ, những bãi đồi đất đỏ, bờ biển lãng mạn, những đàn gia súc thả rong trên thảo nguyên và cảnh rừng xanh biếc chạy dọc bờ biển.

dao hoang tu 5

Đảo hoàng tử Edward vừa yên bình vừa nhàn hạ. Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa lịch sử, ẩm thực hãy đến vùng phía Tây của đảo.

dao hoang tu 7

 Đảo Hoàng Tử nổi tiếng với đặc sản tôm hùm và các loại hải sản. Do đó, đảo Hoàng Tử còn biết đến với cái tên đảo tôm hùm.

dao hoang tu 8

 Không giống như các tỉnh bang khác ở Canada, ngành du lịch ở đây đang ngày một phát triển. Vì du khách ngày nay rất chuộng đến những vùng đất thơ mộng và yên bình. Thêm nữa, cư dân địa phuơng luôn tỏ ra rất thân thiện. Họ sẵn sàng chia sẻ cuộc sống tuơi đẹp của họ đến với tất cả mọi nguời.

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Canada hãy đưa đảo Prince Edward vào ké hoạch của mình nhé. Đây chắc chắn sẽ là một điểm đến tuyệt vời dành cho bạn và cả gia đình.