Slider
 

 Whistler đúng nghĩa là một làng du lịch với nhiều quán cà phê, cửa hàng mua sắm, khách sạn và nhà hàng sang trọng nên Whistler được xem như một điểm du lịch mùa đông lý tưởng cho du khách có dịp đến thăm đất nước Canada xinh đẹp

 

whistler Canada map

Toàn cảnh làng du lịch Whistler

   Whistler là một thành phố núi, nằm về hướng bắc và cách thành phố Vancouver khoảng 78 miles (125km). Whistler còn nằm về phía biển Thái Bình Dương và cao hơn mặt biển 625 mét.

   Đường bộ duy nhất đến Whistler là Highway 99.Xa lộ nầy chạy dọc theo bờ biển qua nhiều đồi núi xanh ngắt một màu tạo du khách một cảm giác như đi giữa trời biển mênh mông.

whistler Hadaway House by Patkau Architects

   Whistler đúng nghĩa là một làng du lịch với nhiều quán cà phê, cửa hàng mua sắm, khách sạn và nhà hàng sang trọng nên Whistler được xem như một điểm du lịch mùa đông lý tưởng cho du khách có dịp đến thăm đất nước Canada xinh đẹp.Diện tích làng Whistler 148 km2, dân số hiện nay khoảng 9824 người. Hằng năm có khoảng 2 triệu lượt người đến thăm viếng và vui chơi các trò thể thao như trượt tuyết, đánh golf, leo núi hoặc đi xe đạp theo các đường mòn ngoạn mục chung quanh làng.

whistler carleton lodge

Whistler Carleton Lodge có tất cả mọi thứ bạn cần 

   Nhiều thử thách, nhiều cảm xúc trước vẻ đẹp thiên nhiên đã làm biết bao du khách tìm đến nơi đây.Từ đỉnh núi Whistler cao 2240 mét, bạn phải gồng sức đạp xe lên dốc hay thả xe xuống dốc theo các đường mòn do đó bạn phải có kinh nghiệm, nếu không bạn sẽ gặp tại nạn nguy hiểm.

  Không thích các hoạt động mạo hiểm, du khách có thể ngắm cảnh đẹp trong làng Whistler bằng cách đi bộ nhởn nhơ từ trung tâm Whistler với nhiều hệ thống khách sạn và nhà hàng dày đặc nhưng giá cả gấp đôi gấp ba lần dưới Vancouver. Đi loanh quanh từ các con đường chính rồi trở lại trung tâm chỉ trong vòng một tiếng du khách cũng đủ khám phá thiên nhiên ưu đãi, phong phú và đa dạng cho vùng đất đầy cây cỏ xanh mát và đời sống thanh bình của cư dân trong làng.

whistler blackcomb ski resort

Đỉnh núi Whistler Blackcomb là nơi trượt tuyết lý tưởng dành cho khách du lịch

  Khí hậu ở Whistler nóng nhưng trên đỉnh ngọn núi Whistler Blackcomb có tuyết trắng.Địa hình đồi núi ở đây rất lý tưởng để du khách trượt tuyết vì độ dốc vừa phải để du khách trượt tuyết an toàn.Có gì tuyệt bằng vui đùa trên tuyết trắng mà lại được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ của núi tuyết bao quanh.

  Nếu đi trên hệ thống cáp treo hiện đại thì vui và an toàn hơn.Hệ thống nầy đưa du khách từ đỉnh núi nầy qua đỉnh núi khác(Whistler Peak to Peak Gondola), tha hồ cho du khách ghi lại bao khoảnh khắc hồi hộp nhưng thú vị và đáng yêu của không gian chung quanh và dưới chân bạn.

whistler peak in cabin cable

Cáp treo là phương tiện di chuyển lý tưởng dành cho du khách từ đỉnh núi này đến đỉnh núi khác

  Chi phí tối thiểu cho một chuyến kéo dài chừng 50 phút với giá $60 cho một người, người già trên 65 tuổi sẽ được bớt 10% giá vé.Thông thường một chiếc Gondola chứa được 8 chỗ ngồi.

  Khí hậu lạnh nhất ở làng Whistler là từ tháng 12 đến tháng giêng, có lúc lạnh từ -18 độ C đến 20độ C. Các tháng khác khí hậu ấm áp từ 23 độ đến 22 độ C.Nóng nhất là tháng 7, tháng 8, nhiệt độ từ 74 đến 75 độ F.

whistler skiing 2

Khí hậu và thiên nhiên ở Whistler phù hợp cho các môn thể thao trên băng

  Ngọn núi hùng vĩ và cao nhất ở Whistler là ngọn Whistler Blackcomb cao 7165 mét luôn có tuyết trắng cho nên Whistler từng là nơi tổ chức Thế Vận Hội Mùa Đông và Thế Vận Hội Cho Những Người Khuyết Tật năm 2010.

whistler village

Whistler Blackcombtừng là nơi tổ chức Thế Vận Hội Mùa Đông và Thế Vận Hội Cho Những Người Khuyết Tật năm 2010

  Whistler còn có nhiều hồ và nhiều công viên, một thư viện và một bảo tàng viện đã tạo cho Whistler có một môi trường trong xanh và một nếp sống thanh bình cho cả người và muôn loài.

  Rừng phủ kín Whistler cũng có các loại thú, nhưng đặc biệt là gấu đen( Black bear) và gấu nâu(Grizzly bear), gấu nâu to và hung dử hơn gấu đen.Nhưng dù gấu loại nào du khách cũng phải đứng xa chúng trên 100 mét.

Hãy cũng bạn bè và gia đình tổ chức một chuyến đi du lịch đến Whistler để tham gia các hoạt động vui chơi giải trí trên băng nhé.

Sưu Tầm