Slider
 

Parliament Hill


Dành một ngày tận hưởng những cuộc tranh luận sôi nổi, tác phẩm nghệ thuật, thư viện và kiến trúc Tân Gô tích ở trung tâm chính trị của Canada.
Trung tâm của chính phủ Canada nằm trên đỉnh đồi cao 50 mét nhìn ra Sông Ottawa. Là trụ sở dành cho các thành viên Quốc hội, Thượng viện và Hạ viện, các tòa nhà trên Parliament Hill là một ví dụ tuyệt vời của kiến ​​trúc Tân Gô tích.

Parliament Hill là một Di tích Lịch sử Quốc gia và là ngôi nhà đầu tiên của chính phủ đầu tiên của Canada. Khám phá Tháp Hòa bình và Memorial Chamber, một tượng đài vinh danh các công dân Canada thiệt mạng trong cuộc xung đột kể từ thời thành lập Liên bang. Tháp Hòa Bình có khu quan sát cũng như chuông chùm gồm 53 chiếc. Ghé vào Thư viện Quốc hội, một công trình mái vòm 16 cạnh với một loạt các cuốn sách ấn tượng trong bộ sưu tập của mình. Ở trung tâm căn phòng là bức tượng bằng đá cẩm thạch của Nữ hoàng Victoria thời trẻ.

Lang thang qua phòng giải lao của Hạ viện để xem các tác phẩm chạm khắc đá và các tấm sơn thể hiện những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử chính trị, kinh tế và xã hội Canada. Trên trần nhà, các tấm kính vẽ hình ảnh của hoa hồng nước Anh, hoa iris của Pháp và ba lá phong biểu tượng của Canada.

Ngồi trong phòng trưng bày công cộng của Thượng viện và Hạ viện để nghe các đại biểu quốc hội tranh luận về những vấn đề quốc gia. Thượng viện có nội thất bọc màu đỏ sang trọng, trần nhà dát vàng lá và các tác phẩm nghệ thuật được thiết kế để nhắc nhở đại biểu quốc hội về đất nước mà họ đang phục vụ. Trong Hạ viện, các đồ trang trí màu xanh lá cây phản ánh Hạ viện của Anh trong khi các cửa sổ kính màu mô tả hình ảnh hoa lá từ các tỉnh của Canada. Bên dưới cửa sổ, các tác phẩm điêu khắc môt tả chi tiết các thành phần của Hiến pháp Canada.

Các tòa nhà ở Parliament Hill mở cửa cho du khách miễn phí tham quan. Tọa lạc tại trung tâm thành phố Ottawa, du khách dễ dàng đi bộ, đi xe đạp hoặc sử dụng phương tiện công cộng để ghé đến các tòa nhà. Không có bãi đỗ xe công cộng ở địa điểm tại Parliament Hill; tuy nhiên, du khách có thể đỗ xe mất phí trong các khu đất gần đó. Giờ mở cửa và vào tham quan khác nhau trong suốt cả năm nên hãy kiểm tra trang web hoặc gọi điện trước để biết chi tiết.