Slider
 

 

Đến với thành phố Toronto xinh đẹp, Quý du khách không nên bỏ lỡ 'sân vận động Sky Dome' một trong những điểm du lịch Canada năng động và đa năng nhất thế giới. VietVietTourism mời cả nhà cùng khám phá sân vận động được thiết kế theo kiểu mái vòm độc đáo này nhé!

Đi vào hoạt động từ năm 1989, sân vận động Sky Dome Canada được mệnh danh là điểm giải trí đẳng cấp, là nơi tổ chức các sự kiện đa dạng, với hơn 200 sự kiện hàng năm. Năm 1996 – 1998, Sky Dome đạt danh hiệu” địa điểm hoàn hảo của năm và trong 4 năm liên tiếp được bình chọn là “sân vận động của năm” do Billboard bình chọn.

Sân vận động Sky Dome là cái nôi của câu lạc bộ bóng chày Blue Jays Toronto, một chuỗi các sự kiện vô địch thế giới vào năm 1992 và 1993 và đội bóng đá Argonauts Toronto đã đoạt cup xám vào năm 1991, 1996, 1997 và 2004. Từ năm 2008 và 2012 nơi đây cũng tổ chức đăng cai 8 kì bóng đá.

Với sức chứa từ vài nghìn đến 50.000 khách ngồi cho các sự kiện thể thao, hoà nhạc, chương trình biểu diễn gia đình và triển lãm thương mại, triển lãm quốc gia hàng năm. Năm 1997, sân vận động này đã dành kỷ lục tổ chức 302 sự kiện với số lượng người tham dự là 4.500.000 người, khiến Sky Dome trở thành một trong những điểm đến đông đảo nhất Toronto. Vào năm 2006, Sky Dome đã mở cửa cho hơn 3.5 triệu lượt du khách/ năm, không bao gồm các khu vực chức năng riêng.

Sân vận động được trang bị công nghệ ấn tượng và hiện đại, bao gồm những video, băng rôn, biểu bảng ở phí bắc. Theo tính toán với độ rộng 110 feet, độ cao 33 feet với hệ thống màn hình LED – các video có khả năng chiếu 4.3 nghìn tỷ màu sắc.

Tháng 2/2005, tập đoàn truyền thông Rogers đã mua địa điểm để giữ cho sân vận động mang tính biểu tượng của Canada. Kể từ thời điểm đó, đã dẫn tới sự đổi tên từ Sky Dome sang Roger. Địa điểm tổ chức này đã trải qua nhiều lần đổi mới, nâng cấp các dự án được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngày nay du khách đến Roger  sẽ thấy thích thú với những phòng chờ được mở rộng, những chiếc ghế ngồi thân thiện và ba nhà hàng mới phản ánh văn hoá của thành phố.

Trong năm 2007, Rogers Centre đã công bố cửa hàng Jays phiên bản sân vận động – một không gian bán lẻ có diện tích 8000m2 dành cho người hâm mộ cũng như du khách. Không gian mới có vị trí gần cổng số 5, đã mở một khu vực năng khiếu như Majestic, New Era và Nike. Thêm vào đó còn có cửa hàng bán mũ cứng với rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Ngoài những hàng hoá đặc biệt, du khách có thể mua Toronto Argonaut, Buffalo Bills và các mặt hàng du lịch truyền thống khác.


Các tính năng khác của sân vận động Sky Dome bao gồm dãy căn hộ với không gian sang trọng hoàn hảo dành cho giải trí và các cuộc họp. Một trong những chữ kí độc đáo của Rogers Centre là $5 triệu ở hội đồng nghệ thuật và được trưng bày ở trong và ngoài khu vực.

Du khách có kế hoạch đi tour du lịch Canada giá rẻ sắp tới, không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của sân vận động này. Đây là một điểm tham quan nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch không chỉ bởi không gian kiến trúc mà còn bị thu hút bởi những sự kiện diễn ra ở đây.