Slider
 

 

Calgary là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của Canada và là là quê của những lễ hội redeo lớn nhất thế giới, thành phố luôn chìm đắm trong không gian nghệ thuật, lễ hội và những môn thể thao mùa đông.

calgary 4

Calgary là thành phố lớn nhất bang Alberta, nằm gần dãy Rockies. Nơi đây có nhiều tòa nhà cao tầng chọc trời phát triển mạnh nhờ vào nguồn tài nguyên: dầu mỏ. Calgary là “trung tâm dầu mỏ” của Canada. Do sự phát riển nhanh chóng và hối hả, khiến Calgary mang chất Mỹ và sôi động hơn hẳn nhiều thành phố khác.

Ngày nay, Calgary là đô thị lớn thứ 3 của Canada. Việc tham quan những thắng cảnh của Calgary rất dễ dàng vì thành phố được quy hoạch chuẩn, với hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời.

calgary 2

Những địa điểm không nên bỏ lỡ khi du lịch Canada đến với thành phố Calgary là: tòa tháp Calgary cao 1200m để ngắm toàn cảnh thành phố, du khách cũng có thể tham quan bảo tàng Nghệ thuật & Lịch sử hoặc vườn thú của thành phố. Trung tâm thương mại ở phố đi bộ Đại lộ Stephen, cùng Đại lộ 17 là hai địa điểm dành cho du khách mua sắm, ăn uống.

Calgary Stampede là lễ hội nổi tiếng nhất của thành phố; trong vòng 10 ngày diễn ra lễ hội, những cuộc tranh tài cưỡi ngựa, âm nhạc và những gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp thu hút hàng triệu du khách. Đây là dịp để du khách hòa cùng đám đông cổ vũ xem những màn trình diễn xe ngựa kéo, hay nín thở xem màn tranh tài cưỡi bò mạo hiểm.

calgary 6

Ngoài thời gian diễn ra lễ hội, du khách có thể đến với Vườn thú Calgary, tìm hiểu về những loài động vật đặc hữu của Canada lẫn nhiều nơi khác trên thế giới, kể cả những loài chỉ có trong quá khứ! Vườn thú có khu Công viên Tiền Sử, với những mô hình khủng long bằng kích thước thật trong những khu tạo hình thiên nhiên cổ đại.

Tại Thung lũng Drumheller, cách Calgary khoảng 135km, du khách có thể xem những hóa thạch của các loài khủng long này ở Bảo tàng Hoàng gia Tyrrell.

calgary 3

Nếu du lịch Calgary vào mùa đông thì Công viên Olympic Canada là điểm đến tuyệt vời để bạn thử tài trượt tuyết, đi giày trên tuyết, đi xe trượt hay trượt băng. Nếu không thích các hoạt động ngoài trời, hãy đến với những phòng triển lãm nghệ thuật trên Đại lộ Stephen và Bảo tàng Glenbow ở khu trung tâm thành phố.

Đêm về, đến Nhà hát Jubilee, thưởng thức một vở nhạc kịch Broadway, opera hay ballet. Hay băng qua Sông Bow, đến Đại lộ 17th Southeast, hay còn gọi là Đại lộ ẩm thực quốc tế để thưởng thức những phong cách ẩm thực đa văn hóa, từ Ethiopia, Bồ Đào Nha, Việt Nam, Ấn Độ Philippines, Hồng Kông đến nhiều vùng miền khác. Đây là điểm đến không thể bỏ lỡ của các tín đồ ẩm thực.

Calgary còn nằm gần những khu trượt tuyết Banff, Canmore và Kananaskis. Thành phố cũng cách không xa Alberta Badlands, một thắng cảnh thiên nhiên với những mỏm đá kỳ ảo, những di chỉ cổ sinh vật học và cả những thị trấn ma.

Nếu bạn muốn trải nghiệm và khám phá Calgary hãy đến với VietVietTourism để được hỗ trợ thủ tục xin visa và tư vấn điểm đến nhé.