Slider
 

 

Khám phá thủy cung Ripley ở Toronro trong hành trình du lịch Canada là một trong những trải nghiệm thú vị đem đến những cung bậc cảm xúc từ ngạc nhiên đến thích thú cho du khách khi được nhìn ngắm thế giới dưới nước.

Tọa lạc ngay dưới chân tòa tháp CN nổi tiếng, trung tâm của thành phố Toronto. Thủy cung Ripley Canada (Ripley’s Aquarium of Canada) sẽ khơi gợi trí tò mò cũng như những tiếng “wow” của khách tham quan vì thế giới dưới nước vô cùnginh động.

Đi vào hoạt động từ cuối năm 2013, thủy cung Ripley là thủy cung trong nhà lớn nhất Canada với sức chứa hơn 5,7 triệu lít nước và 16.000 loài động vật thủy sinh. Ripley Canada mang lại cho khách du lịch Canada những kiến thức đa dạng và trải nghiệm lý thú về thế giới dưới nước. Được thiết kế để thân thiện với mọi người, mọi lứa tuổi, từ trẻ em, người lớn, và cả người khuyết tật.

Thủy cung Ripley có 10 khu tham quan riêng. Mỗi khu vực giới thiệu đến khách tham quan một chủ đề riêng về những sinh vật dưới nước. Khách tham quan sẽ được ngắm nhiều loại cá sặc sỡ ở Thái Bình Dương và sợ hãi trước những con cá mập dũng mãnh, to lớn cũng như thư thái ngắm nhìn những chú sứa lười biếng thả mình trôi theo dòng nước chảy. Có rất nhiều loài vật bạn chỉ mới thấy lần đầu tiên trong đời.

Những khu tham quan đặc biệt của thủy cung Ripley như:

• Rainbow Reef: Là nơi sinh sống của các loài loài thủy sinh được mang về từ vùng nước ấm áp ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Khu vực này rực rỡ bởi những rặng san hô đa sắc màu, cạnh đó là những chú cá rực rỡ. Những màu sắc tươi sáng của các sinh vật hòa trộn vào nhau, như cầu vồng trong bể nước.

• Dangerous Lagoon: sải bước qua đáy bể, đứng dưới những chú cá mập hung dữ, to lớn như những chiếc xe tải. Cảm nhận sự dữ dội khi chứng kiến những chú cá mập săn lùng, rượt đuổi những loài cá nhỏ hơn – thức ăn của chúng. Khu Dangerous Lagoon mang lại nhiều cảm giác mạnh cho khách tham quan.

• Ray Bay: sau khi trải qua những cảm giác mạnh ở khu Dangerous Lagoon, sẽ thư thái hơn khi bạn được ngắm những anh chàng cá đuôi to lớn lười biếng, nhẹ nhàng “bay” qua dòng nước. Một chút chậm lại cho cả hành trình.

• Life support systems (các hệ thống hỗ trợ sự sống): Nằm ở khoảng giữa hành trình, có thể coi là tách biệt so với phần còn lại so với toàn bộ thủy cung Ripley. Khu vực này giới thiệu cho khách tham quan những thiết bị, những công nghệ hỗ trợ cho sự sống của các sinh vật trong thủy cung. Để xử lý hơn 5 triệu lít nước, thủy cung được trang bị hệ thống xử lý nước khổng lồ. Ở khu vực này, bạn cũng sẽ thấy được cách thủy cung Ripley bảo vệ môi trường cho các loài sinh vật, cũng như môi trường bên ngoài. Sẽ bất ngờ khi bạn biết rằng phần lớn lượng nước trong thủy cung mất đi là do bay hơi đấy nhé.

Không chỉ được nhìn ngắm, thủy cung Ripley Canada còn cho du khách tham quan tương tác với các sinh vật thủy sinh. Bạn sẽ được chạm tay lên những chú sam biển. “Lặn” vào bể nước cùng những chú cá hề, những chú cá đuôi gai xanh trong những bong bóng kính. Để rồi tìm đâu đó trong mấy chú cá kia, đâu là Nemo, đâu là Dory. Mấy cậu nhóc tinh nghịch sẽ được chui qua hầm cá mập (Shark tunnel), nếu có thân hình nhỏ như mấy cậu nhóc kia, bạn cũng có thể chui vào đường hầm đó nhé. Muốn thử chút cảm giác mạnh? Vậy thì thử cảm giác xem cá chình điện phóng điện như thế nào nhé. Di chuyển dưới những chú cá mập khổng lồ cũng khiến bạn thót tim không kém.

 Vào các khung giờ nhất định trong ngày, thủy cung Ripley Canada có những màn thuyết trình bởi các thợ lặn chuyên nghiệp. Những lúc đó, các thợ lặn sẽ chỉ cho bạn từng chú cá một, bạn sẽ hiểu rằng chúng ăn ra sao, ngủ như thế nào. Chắc chắn sẽ là những thông tin bổ ích. Thủy cung Ripley cũng cho phép bạn được lặn vào bể nước, để bơi cùng những chú cá, và có khi khiến bạn hóa thành cá cũng nên. Nếu muốn được lặn, hãy đặt chỗ trước nhé.

Thủy cung Ripley Canada cũng thường xuyên có những sự kiện đặc biệt. Những đêm nhạc Jazz cuối tuần, những buổi hòa nhạc diễn ra ngẫu nhiên, những đêm cosplay vui vẻ, hoặc thậm chí là cho phép bạn ngủ trong những hành lang nhỏ với cá mập bơi xung quanh.Với các những trải nghiệm đa dạng, hứng thú ở thủy cung Ripley, chắc chắn rằng, đây sẽ là điểm đến không thể quên được của bạn khi ghé thăm thành phố Toronto.