Slider
 

 

Địa chỉ: 845, Avison Way, Vancouver, British Columbia, Canada, V6G 3E2

Thủy cung Aquarium Vancouver là điểm du lịch dưới nước lớn nhất và nổi tiếng nhất của Canada, tọa lạc trong Công viên Stanley, pha trộn giữa giáo dục với giải trí.

Aquarium Vancouver (tên chính thức là Trung tâm Khoa học biển Thủy cung Vancouver) là một thủy cung công cộng, có diện tích khoảng 9.000 mét vuông và có tổng cộng 9.500.000 lít nước trong 166 màn hình thủy sinh.

thuy cung vancouver 1

Sở hữu nhiều phòng trưng bày khác nhau, một vài trong số đó được xây dựng ở những thời điểm khác nhau trong lịch sử thủy cung. Ngoài việc là điểm thu hút du lịch chính của thành phố Vancouver, thủy cung còn là trung tâm nghiên cứu biển, bảo tồn và cứu hộ động vật biển.

Đến với thủy cung Aquarium Vancouver du khách sẽ được ngắm xuyên qua những cửa sổ dưới nước lớn hoặc từ bệ quan sát trên cao nhìn xuống hàng ngàn động vật biển từ khắp nơi trên thế giới. Khám phá những loài cá khổng lồ của Amazon, cá hề nhỏ, lươn da trơn, và cá mập hung dữ… Trong số đó có trưng bày một con cá heo orca. Những con cá voi và cá heo khác được trưng bày bao gồm beluga, narwhal. Tuy nhiên, thủy cung đã không giữ bất kỳ con cá orca nào kể từ năm 2001 và cam kết sẽ không bắt các loài động vật hoang dã, mà thay vào đó sẽ hoạt động dựa trên cơ sở nhân giống.

thuy cung vancouver 2

Hiệp hội Thủy cung Vancouver, Canada được thành lập vào năm 1950 bởi các giáo sư về hải dương học và biển UBC Murray Newman, Carl Lietze và Wilbert Clemens.

Thủy cung Vancouver là một trong những cơ sở đầu tiên kết hợp các nhà tự nhiên học chuyên nghiệp vào các phòng trưng bày để giải thích các hoạt động, hành vi của động vật. Trước đó, tại Nhà Cá ở London, các nhà tự nhiên James S. Bowerbank, Ray Lankester, David W. Mitchell và Philip H. Gosse (những người đã xây dựng lên thủy cung thế giới) đã thường xuyên tổ chức các sự kiện "mở", nhưng thủy cung Vancouver là nơi đầu tiên sử dụng các nhà tự nhiên học tự do trên cơ sở toàn thời gian.

Các dự án nghiên cứu cá mở rộng trên phạm vi toàn thế giới, bao gồm cứu hộ động vật biển có vú. Đây là thủy cung công cộng đầu tiên và lớn nhất của du lịch Canada, đồng thời là một trong năm thủy cung lớn nhất ở Bắc Mỹ.

thuy cung vancouver 3

Vào tháng 10/ 2009, Thủy cung Vancouver đã được Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ công nhận là Trung tâm Nghiên cứu Bờ biển Hoa Kỳ, là trung tâm học thuật đầu tiên ở Canada. Tên gọi này nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước Canada và Mỹ trong việc bảo vệ và khôi phục các nguồn tài nguyên biển chung ở khu vực Bắc Mỹ.

Theo Internet