Slider
 

 

 Trung tâm thương mại Rockefeller (Rockefeller Center hay Rockefeller Plaza) là một điểm đến thuộc NewYork (Mỹ), nằm trong chương trình tour bờ Đông Mỹ và liên tuyến Đông Canada - Đông Mỹ của VietVietTourism.

Rockefeller 1

Rockefeller là một trung tâm thương mại - một khu cao ốc gồm 19 tòa nhà chọc trời nằm giữa đường 48 và 51. Giữa hai đại lộ số 5 và 6 thuộc vùng Midtown thành phố New York.

Khu cao ốc có diện tích khoảng 89,000 thước vuông (hay 22 mẫu Anh). Là một trong những biểu tượng phát triển thịnh vượng nhất của Manhattan, khu trung tâm thương mại và giải trí này được xem là một công trình kỳ vĩ khi hoàn thành vào cuối thập niên 1930.

Rockefeller 2


Trung tâm Rockefeller tại Midtown Manhattan, như một áng thơ ca ngợi thành phố New York kiểu diễm của những năm 1930, là nơi thu hút cả nhóm thanh niên trẻ trung cũng như lớp người cao tuổi và là tâm điểm lễ hội hàng năm của thành phố vào những kỳ nghỉ.

Rockefeller 3
Rockefeller biểu trưng cho lối kiến trúc Art Deco, luôn thu hút nhiều sự chú ý của khách du lịch Mỹ. Du khách có thể tham gia một chuyến tham quan studio NBC nổi tiếng hay  chọn mua vé xem nhóm Rockettes lừng danh biểu diễn hoặc một buổi hòa nhạc tại nhà hát Radio City Music Hall.

Trong kỳ nghỉ lễ, du khách không thể bỏ qua cây thông Noel khổng lồ đêm Giáng sinh, cao đến 100 foot được trang trí vô cùng lung linh. Sân trượt băng nghệ thuật rực rỡ ánh đèn mở cửa hàng ngày suốt từ tháng 10 đến tháng 4.

 Rockefeller 4

Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, du khách cũng có thể bắt đầu chuyến du lịch Mỹ đến New York khám phá Rockefeller và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ đài quan sát Top of the Rock. Trước khi bước vào thang máy Sky Shuttle để lên đài quan sát, du khách đừng bỏ qua khu trưng bày thường trực gồm những bức ảnh và tạo tác ở tầng lửng trung tâm thương mại. (Khi đã lên đến đỉnh, du khách không thể quay lại khu trưng bày này.)

Mở cửa hàng ngày trên đỉnh của tòa nhà 70 tầng, đài quan sát này là nơi du khách có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp của Tòa nhà Empire State và Tượng nữ thần tự do ở phía Nam và Công viên Central Park ở phía Bắc, ôm trọn vẹn nước Mỹ vào trong tầm mắt.

Rockefeller 5

Còn được mệnh danh là "Radio City", nên khi đến Rockefeller du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng và tham quan các cơ quan truyền thông lớn và uy tín của nước Mỹ như: đài truyền hình NBC, nhà xuất bản Simon & Schuster, Associated Press, Radio City Music Hall, British Empire Building...

Rockefeller 6

Đừng bỏ lỡ trung tâm thương mại sầm uất nhất nước Mỹ - Rockefeller trong chuyến du lịch khám phá bờ Đông Mỹ và liên tuyến Đông Canada - Đông Mỹ của mình cả nhà nhé!