Slider
 

 

Là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng ở Canada, Vịnh Fundy là nơi có thủy triều cao nhất thế giới là niềm tự hào của du lịch Canada.

Vịnh Fundy nằm giữa các tỉnh New Brunswick và Nova Scotia của Ca-na-da trên bờ biển phía đông của Bắc Mỹ. Có hình dạng khá độc đáo và là nơi có thủy triều cao nhất trên hành tinh (16,2 mét hoặc 53 bộ). Mỗi ngày, 100 tỷ tấn nước biển chảy ra và vào Vịnh Fundy hai lần/ ngày - nhiều hơn lưu lượng của tất cả các con sông nước ngọt của thế giới cộng lại.

vinh fundy canada 7

Thủy triều cực điểm của Fundy tạo ra một hệ sinh thái biển năng động và đa dạng. Vịnh Fundy này nổi tiếng bợi sự tạo tác nên những phiến đá ven biển tuyệt đẹp, những ghềnh, phiến đá được điêu khắc bằng sự ăn mòn thủy triều trong hàng ngàn năm với những hình dáng vô cùng đặc biệt.

Nó cũng là một khu nuôi dưỡng quốc tế then chốt cho các loài chim di cư, một môi trường sống sống động cho loài Cá voi Đầu bò quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng, và một trong những thảm thực vật quan trọng nhất của thế giới và những khu vực phát hiện hóa thạch động vật.

Một số hoạt động vf địa điểm nổi tiếng ở vịnh Fundy

Ngắm thủy triều

vinh fundy canada 3

Nếu bạn yêu màu xanh ngọc bích và muốn ngắm dòng thủy triều lên xuống, vậy hãy xem thủy triều tại núi đá Hopewell Rocks. Tại vịnh Fundy, nước biển dâng cao từ 2 mét – 4 mét trên một giờ. Du khách sẽ chứng kiến hiện tượng thiên nhiên độc đáo, thu hút này khi vịnh có hình dạng chiếc phễu do thủy triều rút xuống. Lúc này bạn có thể dạo dưới lòng biển khoảng 3 tiếng đồng hồ trước hoặc sau khi rút nước.

Chơi trò chơi cảm giác mạnh

vinh fundy canada 2

Bạn đi dọc vịnh Fundy có thể chọn cho mình cách giải trí pha chút mạo hiểm như: Chèo thuyền Kayak, leo lên vách đá cheo leo với cao 46 mét, thăm dò hang động, leo núi hoặc tận hưởng quang cảnh xung quanh cùng từng đợt gió mát rượi thổi từ biển vào.

Trải nghiệm thiên nhiên ở các công viên

Công viên quốc gia Fundy chính là thiên đường dành cho người đi bộ. Với hơn 120 km đường mòn, khách du lịch tới đây có thể chọn cho mình các phương tiện đi lại như đi bộ, đi xe đạp, đi xe hơi, đi thuyền tới các thác nước, sông, núi, suối và thung lũng,…

Dạo thuyền tới hồ Bennett yên tĩnh, khách du lịch sẽ được đắm chìm trong những khung cảnh thiên nhiên, thực vật và động vật hoang dã. Điều thú vị hơn là cùng mọi người ngồi quanh đống lửa được dựng sẵn trên bãi để sưởi ấm vào buổi tối.

vinh fundy canada 8

Ngọn hải đăng Cape Enrage được xem là những ngọn hải đăng lâu đời nhất tại vịnh và cũng là điểm ngắm cảnh đẹp nhất tại Canada.

Cùng trải nghiệm cuộc sống thanh bình trên hòn đảo Manan cùng với quang cảnh tuyệt đẹp mà hòn đảo này mang lại. Nơi đây còn là thiên đường dành cho những người xem chim biển nói riêng và cho những ai yêu thích động vật hoang dã nói chung,…

Và thật đáng tiếc nếu như du khách đi du lịch đến vịnh Fundy mà quên ghé thăm thành phố Saint John, bảo tàng Brunswick, khu chợ lâu đời nhất Bắc Mỹ....

Tổng hợp