Slider
 

Chinatown ở Vancouver là một trong những khu phố Tàu lớn nhất trên thế giới. Nơi đây ban đầu là nơi sinh sống chủ yếu của những người Trung Hoa đến Canada làm nghề khai thác mỏ và xây dựng tuyến đường sắt xuyên Canada. Được biết, khu phố này được ra đời vào những năm 1890-1920, khi những người Hoa đầu tiên đặt chân đây để tìm cho mình một cuộc sống mới tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Sau đó có nhiều người Hoa đến đây sinh sống hơn và Chinatown bắt đầu từ đó. Khi mới hình thành, nơi đây có tên là "Phố Thượng Hải" hay "Phố Quảng Đông" như một cách để nhớ về quê hương của mình. Lúc bấy giờ, khu phố chỉ có hơn 1.000 người Trung Hoa sinh sống nhưng đến ngày nay số lượng đó đã tăng lên đáng kể.

Chinatown Vancouver 1

Chinatown trên mảnh đất Vancouver cũng mang nhiều nét đặc trưng của một khu phố người Hoa khác trên thế giới. Đặc biệt là cánh cổng đặc trưng của nền văn hóa này. Nếu khu phố Gastown của Vancouver mang những nét đẹp cổ kính của Châu Âu, thì Chinatown thì hoàn toàn ngược lại. Chinatown thấm đượm màu bản sắc văn hóa Châu Á với sắc đỏ rực rỡ đặc trưng, bên cạnh đó là những mái nhà cong vút kiểu cách Trung Hoa.

Chinatown Vancouver 2

Đến với Chinatown điều đầu tiên du khách nên trải nghiệm đó là chụp ảnh tại cổng China Gate. Khi tiến vào sâu hơn bên trong khu phố, du khách sẽ bắt gặp những con phố mang tên các địa danh Trung Hoa, hãy dành ít thời gian dạo quanh đây để khám phá nhiều điều thú vị. Nếu không thì du khách có thể đến San Yat Sen với biểu tượng 12 con giáp trên nền gạch, tham quan vườn cổ Trung Hoa Dr, ghé thăm Tòa nhà Sam Kee với độ rộng gần 2m, là tòa nhà văn phòng hẹp nhất thế giới. Mỗi năm, vào dịp Tết Nguyên Đán, nơi đây có một cuộc diễu hành vô cùng náo nhiệt và đặc sắc.

Chinatown Vancouver 5

Tại Chinatown ở Vancouver, du khách cũng sẽ tìm thấy rất nhiều cửa hàng đặc sản Châu Á cổ điển, với các sản phẩm được bày bán trên vỉa hè, cũng như các nhà hàng Dimsum, dược phẩm. Mặc dù các nhà hàng món ăn truyền thống chiếm phần lớn tại Chinatown, du khách cũng sẽ thấy một sự bùng nổ của các cửa hàng bán lẻ hiện đại thành lập bởi một số doanh nhân trẻ dọc theo đường Pender giữa các phố Columbia và Main.

Nếu ở Chinatown vào cuối buổi sáng, hoặc trong giờ ăn trưa, du khách có thể lựa chọn ăn Dimsum tại nhà hàng hoặc ghé thăm một trong những tiệm bánh Trung Quốc để mua đồ ăn nhẹ giá rẻ. Cùng với các món ăn truyền thống, du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn hiện đại ở nơi đây. Đây cũng là nơi phục vụ các loại đồ uống cocktail rất ngon được pha chế bởi những người pha chế chuyên nghiệp.

Chinatown Vancouver 3

Chinatown ở Vancouver cũng là một nơi có rất nhiều cửa hàng để mua sắm. Từ nhà thuốc truyền thống của Trung Quốc, cửa hàng bán hải sản sống, đến cửa hàng đồ trang sức bằng ngọc bích xanh tốt, du khách sẽ có rất nhiều niềm vui trong khi khám phá các cửa hàng trong khu vực. Ngoài ra, nhân sâm ở khu vực này cũng được đánh giá là chất lượng và an toàn cùng với hàng loạt các thiết bị điện tử mới nhất và lớn nhất. Tất cả những địa điểm này đều mang lại sự hiện đại và cuộc sống năng động cho khu phố.

Phố cổ Chinatown xen lẫn vợi sự hiện đại, phát triển của thành phố Vancouver sẽ mang đến cho du khách một chuyến tham quan tuyệt nhất. Book Tour Canada của chúng tôi để không bỏ lỡ chuyến đi tới khu phố tuyệt vời này nhé! Chắc chắn diu khách sẽ tìm thấy được cho mình nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại Gastown!