Slider
 

Niagara Falls là địa điểm du lịch nổi tiếng, không chỉ với du khách trong nước mà còn cả với các vị khách nước ngoài. Nơi đây không chỉ được mệnh danh là "thiên đường trên mặt đất" mà còn nổi tiếng với lễ hội Ánh sáng Mùa đông đặc sắc. Hàng năm, vào mùa đông, hàng loạt du khách trong và ngoài nước đổ về đây để chiêm ngưỡng một “bữa tiệc ánh sáng" rực rỡ. Đây là lễ hội lớn nhất của Canada và mỗi năm thu hút được hơn 1.800.000 người.

Lễ hội Ánh sáng Mùa đông được diễn ra lần đầu tiên cách đây khoảng 150 năm, nhằm tôn vinh chuyến thăm của Hoàng tử xứ Wales. Và mãi đến năm 1907, những ngọn đèn màu đầu tiên mới xuất hiện trong lễ hội. Tuy nhiên, thác nước Niagara chỉ thực sự được chiếu sáng bằng điện lần đầu tiên vào tháng 01/1979, trong một chuyến thăm của Hầu tước Lorne, toàn quyền Canada. 

Winter Festival of Lights 2

Hiện nay, cứ vào ngày 6/11 hàng năm, "bữa tiệc ánh sáng" ở thác Niagara lại bắt đầu và kéo dài trong khoảng 20 - 25 ngày. Mỗi năm, lễ hội sẽ được tổ chức theo một chủ đề và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, lễ khai mạc của Winter Festival of Lights sẽ không thể thiếu hoạt động "bật công tắc" (flip-the-switch), các diễn viên, nhân vật hóa trang, các tiết mục bắn pháo hoa, biểu diễn nhạc kịch trong bầu không khí tiệc mừng xung quanh Công viên Nữ hoàng Victoria của khu vực Niagara.

Tiếp theo là màn trình diễn với chủ đề yêu nước. Các tia sáng phát ra từ một chùm đèn gồm 21 chiếc đèn chiếu. Mỗi bóng có đường kính 30 cm, được đặt trên đỉnh của hầm đá lớn theo dọc đường. Ngoài ra, ban tổ chức lễ hội còn cho treo đèn trên suốt một đoạn đường thiết kế dài 8 km với hơn 50 cây cao giăng đèn màu, 15 khu vực trưng bày với chủ đề thiên nhiên, động vật hoang dã mang đặc trưng của Canada, mỗi mẫu vật có thể cao tới 3.4 m. 

Winter Festival of Lights 3

"Bữa tiệc ánh sáng" này sẽ rực rỡ thêm khi có hơn 3.000.000 bóng đèn được chiếu sáng và hơn 100 màn hình chiếu sáng trải dài từ quần đảo Dufferin dọc theo Niagara Parkway. Đặc biệt, vào thời điểm lễ hội diễn ra, không chỉ dòng thác, khu vực xung quanh như Công viên Nữ hoàng Victoria cũng khoác lên bộ áo rực rỡ hơn ngày thường.

Bên cạnh còn có những chiếc bập bênh phát sáng, Đài phun nước Zimmerman cao hai tầng nổi tiếng, ngôi nhà bánh quy gừng (gingerbread house), con thuyền của Noah (Noah’s Ark), những tượng thiên thần 3D trang trí và nhiều hơn nữa những công trình ánh sáng hút mắt. Bằng bàn tay tài hoa, những người thợ đã biến khu vực này thành vùng đất lấp lánh bước ra từ những câu chuyện thần thoại. Họ trang hoàng hàng trăm cây lớn bằng đèn Giáng sinh. Dạo quanh "khu rừng", thỉnh thoảng, du khách có thể bắt gặp những chú tuần lộc rực sáng tuyệt đẹp.

Winter Festival of Lights 1

Dù ở bất kỳ vị trí nào xung quanh thác Niagara, du khách cũng có thể thưởng thức được "bữa tiệc ánh sáng" rực rỡ này. Tuy nhiên, nhiều vị khách tham gia lễ hội thường tập trung trên vỉa hè ở đại lộ Niagara để xem buổi biểu diễn bắn sương mù đầy màu sắc bay lên từ thác nước.

Winter Festival of Lights 4

Đặc biệt, Winter Festival of Lights còn đưa đến cho khách tham quan 25 buổi biểu diễn pháo hoa quy mô lớn - một trong những nét đặc trưng và nổi tiếng nhất của sự kiện này. Không những vậy, đan xen với những màn biểu diễn pháo hoa nghệ thuật trên nền nhạc kéo dài 18 phút, du khách có thể chiêm ngưỡng lá cờ Mỹ - Canada lớn nhất thế giới.

Đồng thời, các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đặc biệt và kì diệu cũng sẽ được trình chiếu lên Fallsview Casino từ Thứ Năm đến Chủ Nhật mỗi tuần.

Winter Festival of Lights 5

Dự tính số đèn được sử dụng cho toàn bộ khu trưng bày có thể lên tới con số hàng triệu bóng đèn, trải dài trên khắp khu vực Dufferin Island, các khu vực công viên và tòa nhà khác nằm trong phạm vi Niagara Falls trong suốt khoảng thời gian lễ hội diễn ra.

Ngoài những màn trình diễn ánh sáng ảo diệu nêu trên, du khách còn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị khác vào ban ngày. Phải nói là thật sự tuyệt vời!

Nếu du khách đang du lịch Canada cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism, đừng bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng "bữa tiệc ánh sáng" Winter Festival of Lights đầy tuyệt vời này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!