Slider
 

Lễ hội Stampede là sự kiện nổi bật của thành phố Calgary thuộc bang Alberta và được xem là "màn trình diễn ngoài trời lớn nhất hành tinh". Lễ hội này được diễn ra với thời gian kéo dài khoảng 10 ngày vào tuần thứ hai - thứ 3 của tháng 7 hàng năm. 

Lễ hội Stampede ra đời dựa trên hội chợ hội chợ của những người nông dân năm 1886. Sau đó thành phố Calgary đã kết hợp lễ hội này với việc diễu hành để tưởng niệm những người lính hi sinh trong Thế chiến thứ nhất. Như vậy, với nguồn gốc và ý nghĩa cao cả như thế thì có lẽ lễ hội Stempede là một trong những lễ hội có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân Canada. Hơn nữa, lễ hội cũng góp phần giáo dục tư tưởng, ghi nhớ công lao to lớn của những người có công trong cuộc chiến bảo vệ đất nước, những người đã ngã xuống cho nền hòa bình Canada hôm nay. Chính vì vậy, Stampede là lễ hội được người Canada đón chờ nhiều nhất.

le hoi Stampede 1

Tham gia lễ hội Stampede, du khách sẽ được cuốn vào cuộc diễu hành ngoài trời lớn nhất hành tinh, được gọi là "Stampede Parade". Đây được đánh giá là cuộc diễu hành có quy mô lớn nhất thế giới vượt qua các cuộc diễu hành quanh sân vận động của những sự kiện thể thao lớn như Sea Games, Wolrd Cup,… Bất kỳ ai cũng đều có quyền tham gia vào cuộc diễu hành. Cho nên, đối tượng tham gia rất phong phú bao gồm thị trưởng thành phố, kị sĩ, người chăn bò, thổ dân, nữ hoàng sắc đẹp của các cuộc thi, các dội kèn, trống, các lực lượng quân đội, đoàn thể tượng trưng cho nhiều cộng đồng dân tộc sinh sống tại Canada.

Một không gian phủ đầy tiếng nói, tiếng của của những người ăn mặc theo trang phục của những chàng trai, cô gái cao bồi miền viễn Tây xưa với những nón cao bồi đặc trưng, chiếc giày boot da, đồ da, nón và các dụng cụ khác để khắc họa lên hình ảnh của một dân cao bồi chính hiệu. Đặc biệt, những chú ngựa được được mặc trang phục như những chú cao bồi trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Còn có những đoàn xe cổ diễu hành trên phố để tái hiện lại cuộc sống của những người cao bồi xưa.

le hoi Stampede 3

Lễ hội không chỉ cuốn hút ở phần diễu hành mà chính các "cuộc thi rodeo" gồm các môn cưỡi ngựa, cưỡi bò điên, vật bò để trói lại, đua ngựa quanh các thùng phuy, đua xe ngựa,… đã trở thành hoạt động trọng tâm của lễ hội. Du khách có thể hò reo cổ vũ cho những chú ngựa và người cưỡi ngựa tài ba và cũng có thể tham gia vào trò chơi vật bò đầy cam go và quyết liệt… Tất cả sẵn sàng cuốn du khách vào những đam mê và nhiệt huyết căng tràn.

le hoi Stampede 2

Song song với lễ hội diễn ra còn có các buổi biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao với những đêm diễn ca nhạc sôi động của các ca sĩ thuộc hàng "sao" của Canada. Du khách cũng có thể tham gia hội chợ triển lãm nông nghiệp để hiểu thêm về quy trình sản xuất cũng như cách chăm bón các giống cây trồng và chiêm ngưỡng các nông sản đặc trưng của Canada. Khám phá bảo tàng trưng bày khủng long hóa thạch với quy mô lớn nhất thế giới cách thành phố Calgary. Ngoài ra, còn nhiều hoạt động thú vị khác đang đợi du khách khám phá và trải nghiệm.

Lễ hội Stampede quả thực là một trong những lễ hội độc đáo mang đến cho du khách một không gian sôi động, hào hứng và náo nhiệt. Tham gia lễ hội chắc chắc sẽ để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó quên về những chàng trai, cô gái cao bồi mà bấy lâu nay du khách chỉ được xem qua phim ảnh. Hãy cùng hòa mình vào không gian vui nhộn của lễ hội và hãy hóa thân thành những chàng trai, cô gái cao bồi cực chất khi du lịch Canada nhé!