Slider
 

 Bạn muốn có được những tấm hình check-in lung linh mà vẫn còn chi phí để mua sắm khi đi du lịch. Hãy lên kế hoạch cho chuyến xuất ngoại của mình cùng những mẹo dùng tiền thông minh dưới đây nha! 

Cần chuẩn bị gì cho chuyến đi trong mơ nào?

• Săn vé máy bay giá rẻ:

bay re ve may bay re

Vé máy bay giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển. Vì công cuộc xuất ngoại thảnh thơi, bạn nên thủ sẵn một tài khoản ngân hàng và đăng ký internet banking để tiện chộp lấy vé giá 0 đồng ngay khi có thể nhé!

• Đặt phòng khách sạn trực tuyến:

Có vé máy bay rồi, việc cần làm tiếp theo là chọn cho mình và nhóm bạn một khách sạn ưng ý. 

bay re dat ve online

Ngoài giá phòng, bạn nhớ lưu ý các tiện ích khác của khách sạn như: wifi, máy nước nóng, bữa sáng miễn phí… Vị trí của khách sạn so với các ga, trạm giao thông công cộng cũng là một yếu tố quan trọng cần được cân nhắc, nếu bạn không muốn để bản thân mệt lả vì phải cuốc bộ một quãng đường dài ra ga bạn nhé!

• Sử dụng phương tiện giao thông công cộng:

bay re di chuyen cong cong

Hệ thống giao thông công cộng ở một số nước phát triển như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc… khá đa dạng và tiện lợi, bạn có thể sử dụng chúng để tiết kiệm chi phí tham quan thành phố thay vì di chuyển bằng taxi đắt đỏ. Ngoài ra, thay vì mua vé lẻ từng trạm, bạn có thể sử dụng các loại thẻ giao thông được bán ngay tại các điểm ga tàu điện. Các loại thẻ giao thông này không những cho phép bạn mua vé giao thông rẻ hơn so với thanh toán bằng tiền mặt, lại còn vô cùng tiện dụng khi bạn có thể dùng nó để thanh toán phí tàu điện, xe buýt, taxi, và trong một vài trường hợp được dùng để thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi.

• Vừa hưởng thụ vừa tích lũy, “quẳng” đi mối lo tài chính

bay re su dung the ngan hang

Nghe thật mâu thuẫn nhưng đây là điều hoàn toàn có thể nếu bạn biết tận dụng các tiện ích quanh mình. Du lịch là cơ hội để thư giãn và mở mang tầm mắt, nhưng nếu cứ phải lo lắng “ôm khư khư” ví tiền thì bạn cũng chẳng thể thoải mái tận hưởng được! Vì vậy, sử dụng các loại thẻ tín dụng khi đi du lịch cũng là điều bạn nên quan tâm, đặc biệt dùng các loại thẻ tín dụng được thiết kế có các tiện ích dành riêng cho du lịch là một lựa chọn hoàn hảo!

Bạn có thể sẽ muốn xem thêm các kinh nghiệm du lịch bổ ích khác.

Sưu tầm