Slider
 

 Một chặng bay dài hàng chục tiếng đồng hồ sẽ khiến bạn rất mệt mỏi. Một giấc ngủ ngon và an toàn trên máy bay sẽ giúp cơ thể bạn nạp thêm năng lượng khi hạ cánh.

 

1/Lựa chọn trang phục thoải mái

lua chon trang phuc

Lựa chọn trang phục thoải mái sẽ giúp bạn dễ vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn

   Để có thể chợp khoan khoái trên chuyến bay, bạn nên chọn những trang phục rộng rãi. Nếu chuyến bay không cung cấp chăn, hãy mặc một chiếc áo khoác mỏng bên ngoài và đi vớ, giữ ấm chân Chuyến bay dài sẽ khá lạnh vì nhiệt độ xuống thấp. Khi cơ thể không đủ ấm, sẽ rất khó để có một giấc ngủ ngon.

2/Lựa chọn vị trí ngồi thông minh

  Nếu muốn có một giấc ngủ tốt trong chuyến bay, bạn nên chọn một chỗ ngồi hợp lý. Nếu có khả năng tài chính, tốt nhất bạn nên chọn những chuyến bay hạng thương gia hay hạng sang để có chỗ ngồi thoải mái. Nếu đi hạng thường, bạn hãy chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ để tận hưởng không gian thoáng đãng, hoặc không muốn bị làm phiền bởi tiếp viên hay sự ồn ào của các hành khách khác. Ảnh: Brightside/Depositephotos.

lua chon vi tri

Muốn có một giấc ngủ tốt trong chuyến bay, bạn nên chọn một chỗ ngồi hợp lý

3/Chuẩn bị đồ dùng

chuan bi do

 Chuẩn bị gối hay mặt nạ khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn   

   Những yếu tố như ánh sáng hay tiếng ồn khiến bạn khó có thể ngủ ngon, vì vậy, nên sử dụng mặt nạ che mắt và bịt tai khi ngủ trên máy bay. Hơn nữa, để phần cổ không bị mỏi khi ngủ, hãy dùng gối chữ U kê cổ để đi vào giấc ngủ một cách ngon lành.

4/Thắt dây an toàn

  Việc thắt dây an toàn lên lớp quần áo phía ngoài cùng hoặc phía ngoài chăn đắp không giúp bạn ngủ thoải mái hơn, nhưng cũng làm tiếp viên không đánh thức bạn dậy để kiểm tra dây an toàn khi máy bay gặp sự cố.

that day an toan

Hãy thắt dây an toàn ngoài chăn nếu bạn không muốn bị đánh thức trong lúc ngủ

5/Điều chỉnh tư thế ngồi đúng cách

   Tư thế ngồi tốt nhất là điều chỉnh lưng ghế nghiêng ở mức tối đa. Theo chuyên gia tư vấn sức khỏe du lịch của tờ Telegraph - Tiến sĩ Dawood, đẩy lưng ghế tựa ra xa nhất có thể chính là vị trí ngồi hoàn hảo và thoải mái nhất cho hành khách. Cũng theo nghiên cứu từ Hiệp hội xương khớp Anh quốc (British Chiropractic Association), đặt lưng nghiêng nhẹ ở góc 135 độ là vị trí tốt nhất, gây ra ít áp lực nhất lên các đốt sống lưng. Tư thế ngồi này góp phần tạo một giấc ngủ sâu và thoải mái cho bạn trong suốt chuyến bay dài.

dieu chinh tu the

Điều chinh tư thế ngồi không những tốt cho giấc ngủ mà còn cho sức khỏe của bạn

6/Không dùng đồ uống có cồn hay caffein

   Tiến sĩ Richard Dawood - chuyên gia tư vấn sức khỏe du lịch của tờ Telegraph - đưa ra lời khuyên: “Tránh xa những đồ uống chứa cồn và caffeine trong chuyến bay, không nên ăn quá no, thay vào đó nên uống các loại trà thảo mộc” để dễ ngủ hơn và có một giấc ngủ ngon trong chuyến bai dài.

khong dung do uong

Việc sử dụng đồ uống có chứa cồn và caffeine ảnh hưởng rất nhiều đén giấc ngủ của bạn

7/Không sử dụng các thiết bị di động 

Ánh sáng xanh từ màn hình các thiết bị di động khiến não của bạn luôn trong trạng thái tỉnh. Bạn có thể thư giãn bằng cách đọc sách hoặc nghe nhạc nhẹ nhàng, để đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

tat cac thiet bi

Thiết bị di động không những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn đến an toàn của chuyến bay

Đây là những mẹo sẽ có ích cho bạn khi bạn muốn có được một giấc ngủ ngon khi đi du lịch Canada và có thêm năng lượng vui chơi khi hạ cánh.

Sưu tầm