Slider
 

 

Nói đến những cây cổ thụ nổi tiếng nhất, không thể không nhắc đến cây đỗ quyên được trồng trước một ngôi nhà ở thị trấn nhỏ Ladysmith thuộc tỉnh British Columbia, Canada.

Mỗi năm vào mùa thu, cây đỗ quyên ở British Columbia sẽ nở hoa đồng loạt với hàng nghìn đóa hoa màu hồng, hồng nhạt, trắng đan xen nhau tạo nên một khung cảnh đẹp choáng ngợp. Bụi cây cao gần 8m khiến bao khách qua đường phải dừng lại ngắm nhìn.

Rob Johnson, một nhà nghiên cứu lịch sử địa phương cho biết: 'Cây đỗ quyên này trở nên nổi tiếng sau khi những hình ảnh về nó được lan truyền trên các trang mạng'.

canada ngam hoa do quyen

Sức hút từ cây hoa khiến lượng du khách du lịch Canada đến Ladysmith ngày càng đông, đặc biệt vào mùa thu. Những mùa còn lại,  lá xanh phủ kín cây đỗ quyên cũng chỉ giống như bao cây cổ thụ khác.

Cây hoa đỗ quyên ở British Columbia, Canada được xếp vào danh sách những loài cây cổ thụ đẹp nhất thế giới.

Cũng theo Rob, rất nhiều người lầm tưởng và gọi là thân cây, nhưng thực chất đây là một bụi cây. Cây hoa đỗ quyên được ưu ái gọi bằng mỹ danh “Quý bà Cynthia”.

Cây đỗ quyên nổi tiếng này đến Canada trên một chiếc tàu từ Scotland. Hiện nay, “Quý bà Cynthia” đã 115 năm tuổi và sẽ nở hoa trong vài tuần sắp tới, dự kiến sẽ có khoảng 4.000 bông hoa cùng nhau khoe sắc.

Chính quyền Ladysmith kỳ vọng đây là cơ hội thu hút được nhiều hành khách du lịch Canada, nhưng cũng đưa ra lời khuyên rằng du khách nên đi dạo một vòng quanh thị trấn, bởi còn rất nhiều cây đỗ quyên đẹp khác. Ngoài hoa đỗ quyên, thị trấn còn trồng rất nhiều loại cây và khu vườn nhân tạo xinh đẹp khác.

Theo Tuổi Trẻ