Slider
 

 

Hồ Lake Louise (Hồ Louise) được mệnh danh là hòn ngọc xanh của du lịch Canada, hồ được  bao quanh bởi những ngọn núi cao và hình thành từ sự tan chảy của những dòng sông băng.

ho Louise 1

Hồ Louise nằm giữa một thung lũng lớn, ở độ cao 1.750m so với mực nước biển. Hồ nằm cách làng hồ Louise (The Village) khoảng 3,1km, chung quanh có núi rừng trùng trùng điệp điệp bao bọc, trong đó có ba ngọn núi: Temple cao 3.543m, Whyte cao 2.983m và Niblock cao 2.976m thuộc dãy núi Rocky Mountain bên phần lãnh thổ Canada (chạy dài xuống nước Mỹ).

ho Louise 2

Đây thực sự là cảnh quan thiên nhiên đáng để khám phá, hồ Louise dài khoảng 2km, nơi rộng nhất khoảng 500m, nơi sâu nhất khoảng 70m. Có một đoạn bờ hồ dài hơn 500m được xây thành thẳng tắp để du khách đến ngoạn cảnh, quay phim hay chụp hình kỷ niệm. Còn hai bên bờ hồ giáp liền với các sườn núi phủ thông xanh rì, chạy xa tít lên tận đỉnh núi cao phủ kín tuyết trắng xóa.

ho Louise 6

Thời gian đầu hồ mang tên Emerald (Ngọc Lục Bảo) bởi sắc màu xanh trong tuyệt mỹ, không lâu sau đó được đổi tên thành Louise để tôn vinh công chúa Louise Caroline Alberta, con gái thứ tư của nữ hoàng Anh Victoria.

Công chúa Louise là phu nhân của quan toàn quyền Anh tại Canada từ năm 1878-1883. Người ta đã lấy tên Louise của bà để đặt cho hồ nước này. Còn phần họ của bà được đặt tên cho bang Alberta ngày nay. Không biết vô tình hay cố ý, người ta cũng lấy tên của Nữ hoàng Victoria để đặt cho sông băng ở phía trên, nơi nước từ băng tan ra đã tạo nên hồ Louise.

ho Louise 8

Mùa hè, nước hồ Louise có màu xanh ngọc bích (Emerald) đẹp đến mê hoặc. Người dân ở đây giải thích, màu xanh ấy của nước hồ do bột đá từ sông băng Victoria tan chảy xuống hồ. Mặt trời lên cao phản chiếu ánh sáng xuống mặt hồ những tia nắng vàng mát dịu. Mùa hè du khách đến đây đi bộ (hoặc đi ngựa) lên núi, hoặc chèo thuyền hay câu cá.

ho Louise 9

Mùa đông du khách đến đây trượt tuyết, câu cá trên hồ đóng băng, hay trượt băng.

Tại hồ Louise có 3 điểm tham quan, làng hồ Louise (The Village), hồ Louise và khách sạn Hồ Louise.

Nếu bạn muốn trải nghiệm chương trình du lịch Canada với giá ưu đãi chỉ 35,900,000 và có cơ hội tham quan hồ Louise, hãy liên hệ với VietVietTourism để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí nhé!