Slider
 

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp tháng 5, thủ đô xinh đẹp Ottawa của xứ sở lá phong lại chào đón hàng trăm ngàn du khách tham dự hội hoa tulip.“Canadian Tulip Festival” thu hút hơn 500.000 khách tham quan mỗi năm, trong đó 37% là khách ngoại quốc (theo thống kê của ban tổ chức lễ hội, đăng trên website chính thức). Lễ hội hoa cũng là dịp hội tụ, dịp sáng tác tuyệt vời cho những khách du lịch đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh đến du lịch tại Canada.

Hàng năm chương trình được tổ chức tại công viên rộng lớn Commissioners cạnh hồ Dows.

tulip dows

Góc chụp hồ Dows từ một nhiếp ảnh gia ghé thăm lễ hội hoa Tulip ở Ottawa.

“Canadian Tulip Festival” được mệnh danh là hội hoa tulip lớn nhất thế giới, tổ chức thường niên trong 10 ngày tháng 5. Lễ hội quy tụ gần 300.000 búp hoa tulip với 60 loại trong 30 luống.

hoa tulip

Lễ hội hoa Tulip tràn đầy màu sắc bởi 60 loại hoa Tulip khác nhau.

Lễ hội hoa tulip Canada khởi nguồn từ món quà của công nương Hà Lan Juliana khi bà tặng cho đất nước Canada 100.000 bông hoa tulip vào năm 1948 để cảm ơn công lao của những chiến binh Canada trong công cuộc giải phóng Hà Lan hồi Thế chiến thứ hai.

Mỗi năm, hội hoa quy tụ nhiều tổ chức, tình nguyện viên, các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, đặc biệt hơn 500.000 khách du lịch trong nước và quốc tế tới tham quan. Cũng nhờ thế, Canadian Tulip Festival được xem là sự kiện báo hiệu mỗi khi mùa xuân về, được nhiều người biết tới cũng như yêu thích nhất khu vực Bắc Mỹ.

Tulip travelers

Lễ hội thu hút khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới.

  Quy mô và sức thu hút của lễ hội hoa có được từ việc tổ chức bài bản và chuyên nghiệp. Hằng năm, Ủy ban NCC của thủ đô Ottawa (National Capital Commission) với một đội ngũ làm vườn chuyên nghiệp nhất thành phố được giao trách nhiệm thiết kế, trồng và chăm sóc các hình ảnh trưng bày của hội hoa.

Mỗi dịp tháng 5, hoa tulip rực rỡ có mặt ở khắp thủ đô Ottawa, nhưng quy mô nhất vẫn luôn là công viên Commissioners bên bờ hồ Dows.

tulip khach du lich

Không những bờ hồ Dows mà hoa Tulip còn phủ kín cả thành phố Ottawa.

Ngoài trưng bày hoa tulip và đón khách thưởng ngoạn hoa, lễ hội năm nay còn có các chương trình biểu diễn, trò chơi tập thể cũng như đêm pháo hoa (các đêm 9, 14 và 17-5). Suốt mười ngày lễ hội, từ 9g-21g hằng ngày, du khách cũng có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí ở nhiều khu phố trung tâm cạnh nơi tổ chức lễ hội.

Đặc biệt, triển lãm “Ấn tượng tulip” (Tulip Explosion) được tổ chức với phần trưng bày về các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến hoa tulip như những thiết kế, trang phục, tranh ảnh của các nghệ sĩ nổi tiếng từ khắp thế giới.

tulip exhibition

Khách tham quan được trải nghiệm nhiều hơn với triển lãm “Tulip Explosion” ngay trong khuôn khổ lễ hội hoa.

tulip tham quan

Lễ hội còn là chủ đề hàng năm của các buổi tham quan dã ngoại do các trường học tổ chức.

tulip outside council hall

Góc chụp khác từ lễ hội hoa Tulip bên ngoài tòa nhà quốc hội.

“Canadian Tulip Festival” được mệnh danh là hội hoa tulip lớn nhất thế giới, tổ chức thường niên trong 10 ngày tháng 5, đây là dịp thích hợp để bạn đặt một chuyến đi du lịch đến Canada vào thời gian sắp tới.

Sưu tầm