Slider
 

Nhà thờ Saint Joseph’s Oratory là một địa danh du lịch nổi tiếng tại thành phố Montreal và là nhà thờ lớn nhất thế giới dành cho Thánh Joseph - vị thánh bảo trợ của Canada. Nhà thờ Saint Joseph’s Oratory vô cùng hiện đại, được xây dựng trên một đồi cao. Tại đây, du khách sẽ thấy được một không gian vô cùng yên tĩnh, cùng với kiến trúc Phục Hưng Ý nổi bật, giúp cho tòa nhà vừa sang trọng vừa bắt mắt. Vì được đặt trên đồi cao nên Nhà thờ Saint Joseph’s Oratory có tầm nhìn đẹp nhất ở Montreal.

nha tho Saint Josephs Oratory Montreal 1

Nhà thờ Saint Joseph’s Oratory được hoàn thành vào năm 1960, đồng thời, cũng là một phần trong số các công trình của Brother André - mục sư đầu tiên xây dựng một nhà nguyện nhỏ ở đây vào năm 1904. Quang cảnh, âm nhạc, nghệ thuật và lịch sử làm cho Nhà thờ Thánh Joseph trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của Montreal.

nha tho Saint Josephs Oratory Montreal 4 

Kiến trúc đặc biệt của tòa nhà, và đặc biệt là mái vòm, kết hợp với vị trí trên sườn núi, mang đến một cảnh tượng cổ điển, trang nghiêm. Và khi du khách bước vào bên trong Nhà thờ, du khách sẽ cảm nhận được không khí vô cùng trong lành, thoáng đãng và sáng rực rỡ. Các cổng vòm trong Nhà thờ có góc cạnh chạy dọc theo gian giữa, đồng thời, ánh đèn là một điểm vô cùng nổi bật, nó tô điểm cho trần nhà trong Nhà thờ, giúp Nhà thờ có sức sống hơn. Cha André - người đã cho xây dựng Nhà thờ Saint Joseph’s Oratory có khả năng chữa bệnh cực giỏi. Sau đó, Cha André đã được phong thánh. Khi đến nhà thờ, điểm chứng minh được khả năng chữa bệnh cực giỏi của ông đó chính là những chiếc nạng được treo trên tường của tòa nhà. Đây cũng là một trong những điểm đặc biệt của Nhà thờ khiến nhiều người có mong muốn tham quan nơi này. Không những thế, bên trong Nhà thờ còn được trang trí 56 chiếc chuông, trọng lượng của chúng lên đến khoảng 24.000 pounds. Cùng với đó là dàn đàn ống được đặt trong Nhà thờ, khoảng 5.811 ống,… Tất cả tạp nên vẻ đặc sắc của Nhà thờ Saint Joseph’s Oratory.

nha tho Saint Josephs Oratory Montreal 3

Nhà nguyện tạ ơn của Nhà thờ Saint Joseph’s Oratory cũng một tòa nhà vô cùng đẹp với nhiều ánh sáng và màu sắc sặc sỡ. Đường đến bức tượng Saint Joseph là những đường dốc dài, được thắp nến xanh, đỏ lung linh huyền ảo. Không chỉ có những ánh nến, bức tượng ngài còn được một ánh đèn xanh chiếu rọi từ trên cao, khiến bức tượng trở nên sáng hơn, lung linh hơn.

Khi đến với Nhà thờ Saint Joseph’s Oratory, du khách còn có thể tham quan Bảo tàng nhà nguyện - nơi lữu giữ các thánh tích, bao gồm cả tim của Cha André và 200 cảnh Chúa Giáng sinh được thu thập từ rất nhiều nơi trên thế giới.

nha tho Saint Josephs Oratory Montreal 5

Nhà thờ Saint Joseph’s Oratory cung cấp tầm nhìn ra một trong những khung cảnh đẹp nhất của Montreal vào mùa hè để du khách có thể thư giãn tuyệt đối, cầu nguyện và đắm mình vào thiên nhiên. Đặc biệt, du khách có thể thưởng thức các buổi hoà nhạc organ, các bài hát carillon và những bài thánh ca của dàn đồng ca Petits Chanteurs du Mont-Royal.

Tuy không phải là tín đồ Công giáo, nhưng du khách cũng có thể ghé đến Nhà thờ Saint Joseph’s Oratory để tham quan và khám phá kiến trúc độc đáo cũng như phong cảnh xung quanh. Book Tour Canada của chúng tôi để có những trải nghiệm thú vị nhé du khách!