Slider
 

Nằm ngay đường biên giới giữa hai nước Mỹ và Canada, thác Niagara nổi lên với vẻ đẹp hùng vĩ ngày đêm không ngừng phô diễn vẻ đẹp tuyệt vời của mình. 

 

1/Khám phá thác Niagara

Người dân Canada xem dòng thác Niagara như món quà đặc biệt thiên nhiên ban tặng cho con người. Thác Niagara nằm trên sông Niagara, dòng chảy có tổng chiều dài 56 km, nối bang New York của Mỹ và bang Ontario của Canada. Cả hai đất nước đều tạo điều kiện để cho du khách được chiêm ngưỡng dòng thác một cách trọn vẹn và an toàn.

Toàn bộ cảnh quan thác Niagara gồm ba phần: thác Móng Ngựa thuộc Canada, thác Mỹ giữa biên giới Mỹ – Canada và một thác nhỏ hơn tên là Bridal Veil.

niagara fall

Toàn cảnh thác Niagara

  Nằm ngay đường biên giới của hai nước Mỹ và Canada, nhưng ở phía hai bờ lại mang những nét đẹp khác nhau. Thác Niagara là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Châu Mỹ. Ở phía bờ Canada, cụm thác Niagara có khung cảnh thác hoành tráng hơn so với bờ nước Mỹ với nhiều phong cảnh xinh đẹp dọc bờ sống Niagara. Có rất nhiều sòng bài, khách sạn với nhiều cửa hàng buôn bán mọc lên ở khu vực thác Niagara thuộc tỉnh Ontario, Canada đến nỗi du khách khiến du khách có cảm giác như là lạc vào một công viên giải trí.

Niagara Falls

Thác móng ngựa của Niagara

   Đối với bên bờ sông Niagara nước Mỹ, du khách lại được khám phá cảnh đẹp thiên nhiên của công viên quốc gia. Nếu đến bên bờ thác thuộc phía Canada để giải trí thì bên bờ thuộc nước Mỹ, du khách sẽ có được cảm xúc thực sự về dòng sông cuồn cuộn nguồn năng lượng mạnh mẽ không ngưng nghỉ.

niagara colorful

Khi màn đêm buông xuống, hệ thống đèn cao áp với nhiều màu sắc chiếu vào làm khung cảnh của thác trở nên lung linh, huyền ảo

2/Vẻ đẹp của thác Niagara

    Khung cảnh hùng vĩ của thác có sự pha lẫn nét quyến rũ cả ban ngày lẫn ban đêm. Thác nước tung bọt trắng xóa dưới ánh nắng tạo nên những sắc cầu vồng lúc ẩn, lúc hiện. Khi màn đêm buông xuống, hệ thống đèn cao áp với nhiều màu sắc chiếu vào làm khung cảnh của thác trở nên lung linh, huyền ảo tựa như cầu vồng xuất hiện về đêm.

    Thác Niagara có lượng nước lớn và ổn định. Thác thuộc vào hàng có trữ lượng nước lớn nhất thế giới. Âm thanh như sấm rền, vang xa hàng cây số. Người dân Indian bản địa từ xa xưa đặt cho thác cái tên Niagara, có nghĩa là Thần sấm của nước.

niagara acivities

   Không chỉ khám phá thác, du khách còn được ngăm nhìn thiên nhiên xung quanh thác Niagara vẫn còn nét hoang sơ. Du khách có thể ngả lưng trên những đồng cỏ đầy hoa. Nếu du khách muốn khám phá lòng thác thì phải bỏ chi phí là 14 USD. Khách có thể ngồi hoặc đứng trên một con thuyền giữa lòng thác. Con thuyền sẽ liên tục trồi lên ngụp xuống hoặc xoay tròn thử thách lòng cam đảm.

   Thác Niagara là điểm đến tuyệt vời trong các tour du lịch Canada. Du khách sẽ có những cảm giác choáng ngợp trước dòng thác được nằm trong top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất Canada.

Sưu tầm