Slider
 

 

Đi bộ trên cánh đồng băng, ngắm cảnh núi tuyết, sông băng trải dài bất tận uốn quanh dãy Rocky hùng vĩ bằng loại xe chuyên dụng và cầu kính trên không là những trải nghiệm độc đáo chỉ có khi bạn du lịch Canada mùa đông này.

Du khách thích thú khi ngồi xe chuyên dụng ngắm cảnh

song bang canada 1

Quần thể sông băng Columbia Icefield gồm 6 dải sông băng lớn nhất nằm trong công viên quốc gia Jasper – thuộc đảo Vancouver – Canada. Ngoài cảnh quan hùng vĩ, Columbia Icefield hấp dẫn du khách bởi cầu kính đi bộ trên sông băng Glacier Skywalk, công trình được chính phủ Canada xây dựng và chính thức đi vào hoạt động 6/2014 dùng để thưởng ngoạn sông băng.

song bang canada 2

Glacier Skywalk có thiết kế độc đáo, đòi hỏi kỹ thuật cao và cực kỳ chính xác, với kiến trúc hình cánh cung, dài 400m vươn ra ngoài khoảng 30m so với vách đá chơi vơi, đáy công trình được đỡ bằng thủy tinh trong suốt và chịu được áp lực lớn.

Cầu đi bộ trong suốt, cheo leo giữa núi

Không phải du khách nào cũng đủ can đảm để chinh phục cầu kính 4 chiều này. Trên là bầu trời xanh biếc, dưới là sông băng và phong cảnh trong công viên được nhìn trực tiếp qua lớp kính trong suốt, trước mặt là ngọn núi Rocky sừng sững uy quyền, đằng sau là một khoảng không trong suốt dài của cầu đi bộ đòi hỏi ở du khách một sự dũng cảm nhất định.

song bang canada 3

Nhưng một khi đã vượt qua nỗi sợ hãi thì tất cả chỉ còn thuộc về cảm xúc vỡ òa với cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời và cảm giác mạo hiểm khi chinh phục thiên nhiên hùng vĩ. Giá vé cầu kính đối với người lớn là 24.95 USD, trẻ em dưới 16 tuổi là 12.5 USD, còn trẻ em dưới 6 tuổi không phải mua vé.

Sky walk mạo hiểm nhìn từ dưới

Quần thể sông băng Columbia Icefield là một trong số ít những địa danh có sự ngăn cách của 3 lục địa là Bắc Băng Dương, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Nếu may mắn, vào ở thời thiết khắc nghiệt như thế này, khách tham quan cơ hội nhìn ngắm những loài động vật đặc trưng nhất của Bắc Mỹ như: tuần lộc, nai sừng tấm, bò rừng, gấu...

song bang canada 4

Tuy nhiên, theo báo cáo của một tổ chức khoa học, tốc độ tan chảy của hệ thống sông băng hiện nay rất đáng báo động. Thực tế, quá trình tan chảy đã diễn ra từ 150 năm qua làm cho mặt bằng sông băng có chỗ gợn lên những tảng đá lồi lõm. Năm 1994, sông băng Columbia Icefield rộng 250 km2, đến nay chỉ còn khoảng 220 km2.

Theo chuyên gia Jan Lenaerts – trưởng nhóm chuyên nghiên cứu tại Đại học Utrecht ở Hà Lan cho biết : "Ngay cả khi có một giả định rằng sự ấm lên của toàn cầu chậm lại, khả năng tan chảy băng ở Bắc Cực vẫn đạt tới một tốc độ đáng báo động. Và các cơ hội đóng băng trở nên rất khó khăn."

Nhanh tay đặt tour du lịch Canada giá rẻ để thử cảm giác đi bộ trên không, ngắm cảnh trên thiên đường trắng xóa tại dòng sông băng Columbia Icefield cùng VietVietTourism cả nhà nhé!

Tổng hợp