Slider
 

 

Sở hữu những bãi biển dài xanh ngắt, bờ cát trắng và những thung lũng mênh mông... Nova Scotia tạo nên một vùng sinh thái lý tưởng dành cho khách du lịch Canada thích nghỉ ngơi và khám phá thiên nhiên.

Tọa lạc phía Đông Canada bên bờ Đại Tây Dương, Nova Scotia là một bang lẻ xinh đẹp và là một tỉnh bán đảo.

Nova Scotia 1

Nova Scotia có hòn đảo lớn nhất là hòn Cape Breton được đặt theo tên của Diễn viên nổi tiếng trong nước và quốc tế đã từng đoạt giải Oscar năm 1946, nữ diễn viên Cape Breton.

Nova Scotia 2

Nova Scotia là là ngôi nhà của hơn 100 nền văn hóa và chủng tộc trên thế giới. Sự đa dạng trong văn hóa được thể hiện ở những bảo tàng cổ điển, ẩm thực, nghệ thuật, nhiều lễ hội đặc trưng, trong đó phải kể đến là lễ hội âm nhạc violont truyền thống được tổ chức vào mùa hè hàng năm.

Nova Scotia 3

Lễ hội Violont được tổ chức vào mùa hè

Du lịch Canada đến Nova Scotia vào mùa hè, là dịp để du khách thuởng thức thứ âm nhạc đỉnh cao của violont và nền văn hóa thổ dân. Nếu lựa chọn đúng dịp lễ hội, du khách sẽ có cơ hội quay ngưowjc thời gian, hóa thân thành những thổ dân chính hiệu. Năm 1975, hiệp hội đa văn hóa của Nova Scotia chính thức được thành lập nhằm lưu giữ những nét đẹp văn hóa nhập cư đa dạng từ lâu đời, trong đó, văn hóa thổ dân và châu Phi đặc trưng hiếm có nơi đây.

Nova Scotia 4

Lễ hội thổ dân đặc sắc ở Nova Scotia

Đặc biệt, đến Nova Scotia có một nơi bạn nhất định phải ghé thăm là ngọn 'Hải đăng Sambro Island 'lâu đời nhất Bắc Mỹ. Tọa lạc  gần khu cộng đồng dân cư Sambro, ngọn hải đăng là chứng nhân lịch sử trong hai cuộc chiến tranh thế giới I và II. Hải đăng Sambro có chiều cao 25m, được thắp sang lần đầu tiên vào năm 1758 và là một trong những ngọn hải đăng nổi tiếng nhất thế giới. Tháng 12 năm 2007, ngọn hải đăng Sambro chính thức được Bưu điện Canada in hình trên những con tem thư như một công nhận sự tồn tại của nó. Nova Scotia tự hào có 5 địa danh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Nova Scotia 5

Ngọn hải đăng lâu đời nhất ở Bắc Mỹ tại Nova Scotia

Nova Scotia 6

Du lịch bằng thuyền trên bãi biển

Đến với Nova Scotia, bạn không nên bỏ qua trái tim của bán đảo – thành phố Halifax. Thủ phủ Halifax bao quanh là biển được xây dựng từ những năm 1828 – 1856 với mục đích để bảo vệ thành phố Halifax và khu bến cảng. Ngày nay, Thành phố Halifax là trung tâm đầu não của bang, là nơi đặt trụ sở hành chính quan trọng của bang. Những đồi cỏ xanh mướt với bức tường thành hình sao, những kiến trúc châu Âu quý phái của Anh, Pháp...và sự nhộn nhịp của trung tâm thương mại sẽ là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cổ điển – hiện đại ở thành phố.

Là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Canada, thiên đường biển Nova Scotia chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời!