Slider
 

Dưới đây là những cuốn hộ chiếu đẹp nhất thế giới, theo tờ Thejakartapost:

Canada

Nhiều hình ảnh biểu tượng của Canada đều có thể nhìn thấy trên từng trang của cuốn hộ chiếu nước này khi đặt dưới đèn UV.

canada

Dưới ánh đèn UV, nhìn vào các trang hộ chiếu của người dân Na Uy, bạn sẽ thấy ánh sáng lấp lánh trên dãy núi.

Đó là những chiếc lá phong, các công trình lịch sử, các màn pháo hoa rực rỡ hay thác nước hùng vỹ Niagara.

Na Uy

nauy

Đây là bức tranh do nhóm thiết kế Neue lấy ý tưởng từ chính phong cảnh của nước này. Phần bìa của cuốn hộ chiếu có cả ba loại với ba màu khác nhau là trắng, đỏ và xanh dương.

Theo Citylab, mỗi màu dành cho một nhóm, trắng cho người nhập cư, đỏ cho công dân của Na Uy và xanh trời cho các nhân viên ngoại giao Úc

Úc

uc

Nếu dùng đèn UV chiếu lên các trang hộ chiếu của người dân Úc, bạn sẽ thấy hình ảnh của những con chuột túi, biểu tượng của đất nước nằm giữa đại dương này.

Phần Lan

phanlan

Nếu bạn mở từng tờ thật nhanh trong cuốn hộ chiếu của người Phần Lan sẽ được thấy hình ảnh một con nai sừng tấm đang di chuyển.

Hungary

hungary

Một đoạn trong lời bài hát quốc ca của đất nước này hiện lên dưới ánh đèn UV trong cuốn hộ chiếu.

Indonesia

indonesia

Với bìa màu vàng và xanh trời, mỗi trang hộ chiếu Indonesia là những hình trang trí khác nhau ở bên trong. Đó là hình rồng komodo, hoa raflesia, một con rối bóng, hình nộm của người dân Betawi hay loại nhạc cụ truyền thống làm bằng tre angklung của đất nước này.

Ireland

Ireland

Hộ chiếu quốc gia này được trang trí với những biểu tượng của đất nước như ngọn núi nổi tiếng Croagh Patrick, sân vận động Croke Park.

Thụy Sĩ

thuysi

Hộ chiếu Thụy Sĩ tự hào vì có thiết kế vừa hiện đại vừa tinh xảo khi sử dụng chính hình ảnh trên lá quốc kỳ nước này.

Hình chữ thập trắng được xuất hiện cả bìa và từng trang trong hộ chiếu.

New Zealand

NewZealand

Không giống như nhiều quốc gia chọn màu đỏ hoặc xanh làm bìa hộ chiếu, New Zealand chọn màu đen với những chi tiết trang trí như biểu tượng chiếc lá dương xỉ bạc và chữ cũng in màu bạc.