Slider
 

Dưới  đây là những địa điểm nổi tiếng là bị ma ám ở Canada.

1. Bình nguyên Abraham, Thành phố Quebec

 abraham

Năm 1759, thành phố Quebec bị bao cây suốt 3 tháng và mà đỉnh điểm là Trận chiến Abraham.

Đây là địa điểm của một trong những trận chiến nổi tiếng nhất trong lịch sử Canada, không có gì lạ khi nó là một trong những nơi ám ảnh nhất với người dân Canada.

Người dân và một số du khách cho biết, họ thường xuyên nhìn thấy bóng dáng người lính xuất hiện trên khắp các cánh đồng và đường hầm.

2. Đại sảnh Danh vọng, Toronto

 da0sanh danh vong

Trước khi là một công trình kiến trúc hiện đại ở Canada, tòa nhà này từng là một chi nhánh của Ngân hàng Montreal.

Truyền thuyết kể rằng một nhân viên giao dịch ngân hàng cô đơn tên là Dorothy đã tự kết liễu đời mình sau khi lời tỏ tình với quản lý thất bại.

Hồn ma của Dorothy hiện được cho là đang chiếm giữ Đại sảnh Danh vọng và một số du khách cho biết, họ đã nghe thấy tiếng khóc vang vọng ở mọi ngóc ngách của tòa nhà.

3. Lâu đài Craigdarroch, Victoria

 lau dai craigdarroch

Công trình này được xây dựng vào những năm 1890 cho công nhân khai thác than Robert Dunsmuir và gia đình ông. Lâu đài thời Victoria đã trở thành một trong những nơi bị ma ám nhất ở Canada.Tin đồn về một cây đàn piano tự chơi và một người phụ nữ áo trắng ma quái thường xuyên xuất hiện.

4. Khách sạn Fairmont Banff Springs, Banff, Alberta

 

khach san fairmont

Khách sạn Fairmont Banff Springs là một trong những khách sạn lớn nhất của Canada, nhưng nó cũng tồn tại khá nhiều lời đồn ma ám.

Được xây dựng vào năm 1888, khách sạn này là địa điểm của nhiều vụ tự tử đáng sợ như 1 cô dâu được cho là đã chết vì trượt chân khi bước xuống cầu thang bằng đá cẩm thạch của khách sạn và một người đánh chuông đã chết tên là Sam McAuley, vẫn tiếp tục xuất hiện ở khách sạn với bộ đồng phục quen thuộc.

5. Tranquille Sanatorium, Kamloops, BC

tan tich tranquille

Tàn tích này được xây dựng vào năm 1907 với chức năng là trung tâm điều trị cho những người mắc bệnh lao, sau đó được phục vụ như một viện tâm thần trước khi bị bỏ hoang vào đầu những năm 1980.

Những người vô tình đi qua và sống gần đó cho biết, họ vẫn thường nghe thấy những tiếng rên rỉ, đau đớn vọng lại từ khu vực này.