Slider
 

 Khi đến một đất nước xa lạ bạn cần tìm hiểu kĩ càng về nơi bạn sắp đến, không chỉ về khí hậu, những địa danh đẹp, phương tiện đi lại mà còn cả nhưng tập quán sinh hoạt và văn hóa địa phương. Những thông tin đó sẽ giúp cho bạn có chuyến đi được thuận tiện, thú vị và tránh được nhưng rủi ro không đáng có.

 Nhất là khi du lịch đến canada, một đất nước xinh đẹp thuộc khu vực Bắc Mỹ cách Việt Nam cả nửa bán cầu, với khí hậu và lối sống vô cùng khác biệt. Bạn cần chú ý điều gì khi đến xứ sở xinh đẹp này?

1/ Bạn nên đến Canada vào thời gian nào trong năm ?

Khí hậu ở Canada đặc trưng bởi tính đa dạng: nhiệt độ và lượng mưa tùy thuộc vào từng miền và từng mùa. Đa phần đều có bốn mùa rõ rệt, mùa hè nhiệt độ ban ngày có thể cao tới 350C nhưng vào mùa đông nhiệt độ lại giảm xuống 250C. Nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu.

 

mua xuan canada

Mùa xuân ở Canada tràn đầy màu sắc.

 Nếu bạn muốn đi du lịch Canada, thì mùa thu sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn, vì mùa thu là mùa lá phong thay lá - mùa đặc trưng nhất của xứ sở Canada. Nhưng nếu muốn tham gia các hoạt động giải trí như trượt tuyết, bạn nên đến đây là mùa đông. Du khách lưu ý, cần trang bị áo lạnh, gang tay và mũ để đảm bảo sức khỏe cho hành trình du lịch của mình.

 Tuy nhiên, đối với người đến từ vùng nhiệt đới, thời gian lý tưởng nhất cho bạn là vào mùa hè bởi nhiệt độ nhẹ nhàng, dễ chịu kèm theo đó bạn có thể tham gia nhiều hoạt động giải trí ngoài trời. Đây cũng là mùa lý tưởng cho các bạn du học sinh tìm hiểu về đất nước Canada trước khi khai giảng năm học mới cũng như làm quen với khí hậu nhẹ nhàng nhất của đất nước này.

mua he o canada

Tuy mùa xuân và mùa hạ tràn đầy màu sắc nhưng mùa hè là thời gian phù hợp cho khách du lịch vui chơi giải trí ngoài trời.

2/ Cần chuẩn bị gì khi du lịch đến Canada ?

Về ngoại tệ, bạn phải mang theo số tiền đã quy định tùy theo diện di trú bạn chọn nhập cảnh Canada, nếu mang theo nhiều hơn bạn sẽ phải khai báo chính xác cho hải quan. Thuận tiện hơn bạn nên sử dụng thẻ hoặc Visa để thanh toán.

visa canada

Thẻ thanh toán Visa là lựa chọn hợp lý nếu bạn đi du lịch Canada.

 

 Về thủ tục nhập cảnh Canada quản lý khá nghiêm ngặt và bạn có thẻ bị từ chối nhập cảnh ngay cả khi đã đên nơi nếu bạn không thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh. Đặc biệt, Canada cấm nhập khẩu các loại sản phẩm làm từ thịt, rau, hoa quả dưới mọi hình thức, vì thế để tránh phiền toái trong thủ tục nhập cảnh thì bạn nên tuân thủ theo luật lệ này.
 Đặc biệt, đối với du khách chưa đến tuổi trưởng thành khi du lịch Canada một mình hoặc đi với người lớn nhưng không phải cha mẹ ruột hay người giám hộ có thẩm quyền theo pháp luật, cần mang theo lá thư có công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có chữ ký của cha mẹ thể hiện sự đồng ý cho phép đi du lịch.

3/Phương tiện di chuyển nào ở Canada là an toàn và tiết kiệm nhất?

 Hệ thống giao thông ở Canada rất đa dạng và an toàn, tùy thuộc vào thành phố nơi bạn đến, các thành phố lớn của Canada thường nối liền với nhau và có thể dễ dàng đi qua lại bằng các phương tiện như máy bay, phà, xa bus, taxi, tàu hỏa và các phương tiện cá nhân.

bus canada

Xe buýt là lựa chọn tiết kiệm và an toàn khi bạn đi du lịch ở Canada.

 Xe bus công cộng là phương tiện vừa rẻ lại thuận tiện cho bạn đi khắp thành lãnh thổ của Canada. Tuy nhiên xe đạp cũng là một sự lựa chọn khá hay khi bạn du lịch đến với đất nước xinh đẹp này, xe đạp sẽ là phương tiện thuận tiện cho mọi việc dạo chơi, khám phá từng ngõ nhỏ của các thành phố xinh đẹp và hiện đại của Canada.

4/ Ngôn ngữ tại Canada.

Canada là đất nước “song ngữ” có hai ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh và tiếng Pháp. Đại đa số (75%) cư dân nói tiếng Pháp của Canada sinh sống tại tỉnh Québec ở phía đông Canada nhưng cũng có nhiều cộng đồng nói tiếng Pháp trên khắp đất nước.

ngon ngu

Tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ được sử dụng thông dụng ở Canada.

 Hai ngôn ngữ chính thức của Canada được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay và Canada có hệ thống giảng dạy ngôn ngữ vào loại tốt nhất trên thế giới.

5/ Người dân của đất nước Canada.

 Người dân Canada sống rất chừng mực, đằm thắm, thật thà... Họ luôn mở rộng tấm lòng để giúp đỡ và chào đón các du khách đến với đất nước mến yêu của mình. Sự chân thành và cởi mở ấy cũng khiến bạn lưu luyến không muốn rời xa đất nước xinh đẹp này.

nguoi dan canada

Người dân Canada dù đa chủng tộc nhưng rất lịch sự và văn minh.

 Đó là những điều cần biết để làm hành trang của bạn khi bạn du lịch đến đất nước Canada xinh đẹp và văn minh.

Sưu tầm.