Slider
 

 

Du lịch Canada, thăm thân và du học xứ sở cây lá phong chưa bao giờ hết hot nhưng xin visa Canada không phải là điều đơn giản tính đến thời điểm hiện tại 2/2019.

Các lý do này thường được cảnh báo từ trước nhưng đương đơn có lẽ vẫn muốn tìm vận may nên không chủ động tìm cách để hạn chế rủi ro, kết quả là bị đánh trượt.

Nắm được những lý do có thể khiến bạn bị từ chối visa Canada sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc"cầm trên tay" thị thực nhập cảnh vào quốc gia này, nên hay đọc thật kỹ bài viết này nhé!

52702586 2090988334315131 7055871891340263424 n

Xin visa Canada có khó xin hay không?

Visa Canada bị từ chối nhiều hơn visa Mỹ và thuộc top những visa khó, vì thời hạn visa Canada được cấp từ 1-10 năm tùy vào hạn hộ chiếu của bạn. Nesu muốn xin visa Canada bạn phải hiểu được cơ sở để Lãnh sự quán chấp nhận cấp visa cho bạn, để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những giấy tờ của mình. Cũng giống như visa đến Mỹ, Anh hay Đức và nhiều quốc gia phát triển khác, cơ sở để chấp nhận một hồ sơ là hồ sơ đó phải chứng minh được: mục đích bạn đến quốc gia của họ là gì? Bạn sẽ quay lại sau khi visa hết hạn? Bạn sẽ không làm tổn hại gì đến đất nước của họ? Bạn có đủ khả năng tài chính để chi tiêu tại nước sở tại? Nếu khẳng định được những điều trên trong hồ sơ, bạn nắm trong tay 98% đậu visa Canada.

Tìm hiểu: Cách xin visa đi Canada

 Theo một số thống kê tại Lãnh sự quán Canada và một số đơn vị dịch vụ làm visa, thì số hồ sơ bị đánh trượt không phải là một con số thấp, nhưng đối với những hồ sơ mới thì đó không phải là việc đáng lo lắng nếu như đương đơn tránh được những lý do dưới đây:

51736386 2090988374315127 8372117494541844480 n

– Chứng minh công việc chưa rõ ràng, tức là bạn không chứng minh được công việc hiện tại của mình là chính xác, có mức thu nhập ổn định và không chứng minh được sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam.

– Chứng minh tài chính chưa đủ độ tin cậy, thường là bạn không chứng minh được số tiền trong tài khoản từ đâu mà có, có lâu hay chưa và số tiền đó tại sao lại vừa đúng là 5.000 USD chứ không phải hơn.

– Bạn không có người bảo lãnh ở Canada đối với trường hợp xin visa du lịch và du học.

– Bạn chưa từng đi du lịch sang các nước phát triển khác và đây là lý do phổ biến khiến nhiều người trượt visa.

– Bạn từng trượt visa Mỹ mặc dù Mỹ không liên quan đến Canada nhưng đây cũng là lý do khiến hồ sơ của bạn rơi vào “vòng nguy hiểm”.

 Làm gì khi bị từ chối visa đi Canada

Sai ở đâu thì sửa ở đó, thiếu giấy tờ nào thì bổ sung giấy tờ đó, tùy vào lý do mà bạn bị từ chối visa. Bạn sẽ được nhận thư từ chối từ Lãnh sự quán Canada, hồ sơ đã nộp bạn không rút được mà chỉ được nhận lại hộ chiếu. Vì thế nên bạn cần một cuộc “cải cách” cho hồ sơ của mình vào lần nộp sau đó.

Nếu bạn vướng mắc về vấn đề tài chính, hãy chuẩn bị kỹ chứng minh tài chính và đảm bảo rằng 5.000 USD nằm trong tài khoản của bạn đủ lâu và phải có ít nhất một chứng minh về nguồn gốc của số tiền đó. Bạn cũng phải chứng minh được rằng bạn có đủ ràng buộc ở Việt Nam để quay về khi hết hạn visa (bạn có gia đình, có vợ/chồng, con cái, có việc làm ổn định và có tài sản lớn ở Việt Nam).

Nếu cảm thấy quá khó, hãy liên hệ VietVietTourism để được hỗ trợ về giấy tờ, quy trình nộp hồ sơ một cách kỹ càng nhất! Kinh nghiệm làm visa lâu năm của VietVietTourism chắc chắn sẽ giúp bạn ít nhất là qua “cửa tử” và từ đó bạn có thể chạm tay vào tấm visa Canada mơ ước. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Chúc bạn thành công!